Hotline tư vấn

0915-800-655

Hướng giường ngủ tính như thế nào trong phong thuỷ?


Theo quan niệm phong thuỷ, đặt giường ngủ theo hướng phù hợp với bản mệnh sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, tinh thần an lạc, sức khoẻ tốt và mang tới nhiều tài lộc.

Tuy nhiên không ít người chưa biết hướng giường ngủ được tính từ đầu giường hay chân giường, do đó nội thất Go Home sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Cách tính hướng giường ngủ trong phong thuỷ

Hướng giường ngủ được xác định là hướng mà mắt chúng ta nhìn khi nằm/ ngồi trên giường. Như vậy hướng giường ngủ được tính theo hướng từ đầu giường xuống chân giường, hay nôm na là phía chân giường.

Hướng giường ngủ trong phong thuỷ tính thế nào?

Hướng giường ngủ trong phong thuỷ tính thế nào?

Giường ngủ phải được đặt theo thế “toạ sơn hướng thuỷ” tức là phía đầu giường phải vững chãi để tạo cảm giác an toàn, còn phía chân giường không được có vật cản vì khi nằm thì khí sẽ được nạp từ chân giường lên.

Ngoài ra người xưa có câu “nhất vị nhị hướng”, hàm ý coi trọng vị trí toạ của đầu giường ngủ hơn hướng của nó nên đây có thể là lý do nhiều người nhầm lẫn rằng hướng đặt là đầu giường.

Các hướng giường ngủ hợp với cung mệnh trong phong thuỷ

Trong ngũ hành mệnh, mỗi cung mệnh sẽ có hướng kê giường ngủ hợp với phong thuỷ. Vì vậy tuỳ thuộc vào bản mệnh, bạn hãy tham khảo và xem hướng kê giường ngủ nhà mình đã đúng chưa nhé!

Hướng giường ngủ theo cung mệnh

Hướng giường ngủ theo cung mệnh

Hướng kê giường hợp phong thuỷ cho người thuộc:

  • mệnh Kim: hướng Tây Bắc, Tây (tương sinh Thổ – Kim); Tây Nam, Đông Bắc (tương lưỡng Kim – Kim);
  • mệnh Mộc: hướng Bắc (tương sinh), hướng Đông, Đông Nam (tương lưỡng);
  • mệnh Thuỷ: hướng Tây Bắc, Tây (tương sinh); hướng Bắc (tương lưỡng)
  • mệnh Hoả: hướng Đông, Đông Nam, Nam;
  • mệnh Thổ: giống mệnh Kim.

Trên đây là cách tính hướng giường ngủ trong phong thuỷ, hãy để lại phàn hổi bên dưới nếu có thắc mắc hoặc tìm kiếm sản phẩm nội thất mà nhà bạn còn thiếu tại tạp chí nội thất Portfolio nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết