Học ngay mẹo làm thịt gà nấu đông chuẩn hương vị truyền thống



(Gotrangtri.vn) Thịt gà nấu đông là món ăn đặc biệt không thể thiếu trên mâm cơm mỗi gia đình khi mùa đông về, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Ngày hôm nay, Portfolio xin gửi tới độc giả yêu quý công thức làm món thịt gà nấu đông đúng chuẩn hương vị Việt truyền thống.

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt gà nấu đông

cong-thuc-lam-thit-ga-nau-dong

– 2 phần đùi gà

cong-thuc-lam-thit-ga-nau-dong

– Mộc nhĩ: Khoảng 100g hoặc nhiều hơn tùy sở thích người ăn

cong-thuc-lam-thit-ga-nau-dong

– Nấm hương: 100g hoặc nhiều hơn tùy sở thích người ăn

cong-thuc-lam-thit-ga-nau-dong

– Nước mắm

cong-thuc-lam-thit-ga-nau-dong

– Muối

cong-thuc-lam-thit-ga-nau-dong

– Hạt tiêu

2. Cách làm món thịt gà nấu đông

cong-thuc-lam-thit-ga-nau-dong

Bước 1: Đùi gà mua về bạn đem rửa sạch rồi tiệt trùng bằng muối, rửa lại một lần nữa rồi lọc bỏ mỡ thừa và chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý trước khi chặt, để món thịt gà nấu đông nhìn hấp dẫn hơn, bạn có thể để gà vào tủ lạnh 1 lúc để khi chặt gà không bị nát. Phần xương gà bạn có thể để lại hoặc rút hết đem ninh lấy nước rồi nấu thịt không cũng được.

Bước 2: Sau khi chặt gà xong xuôi, bạn đem thịt gà đi ướp trong vòng 20-30 phút cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 chút hạt tiêu để tạo mùi cho món thịt gà nấu đông thêm hấp dẫn. 

Mộc nhĩ, nấm hương sau khi rửa sạch rồi ngâm nước ấm cho nở thì bạn hãy cắt bỏ gốc rồi rửa lại một lần nữa sau đó thái sợi nhỏ

Bước 3: Sau khi ướp, bạn cho hết thịt gà vào nồi xào sơ khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị, đổ tiếp mộc nhĩ, nấm hương vào và cho thêm chút hạt tiêu, muối vào đảo trong 5 phút. Đổ tiếp nước cho xâm xấp thịt rồi đun sôi, sử dụng nồi áp suất ninh thịt trong khoảng 20 phút.

cong-thuc-lam-thit-ga-nau-dong

Tìm mua đồ gia dụng nhà bếp tại Go Home Design

Bước 4: Khi thịt đã chín, bạn múc ra một chiếc bát khuôn rồi thái vài lát cà rốt tỉa hoa đặt dưới đáy bát và rắc chút hạt tiêu cho đẹp mắt, tiếp theo hãy múc thịt lên trên, để nguội sau đó bọc thịt lại, cất tủ lạnh và để thịt qua đêm cho thịt đông lại là hôm sau sẽ ăn được.

Lưu ý khi bảo quản thịt gà, bạn nên sử dụng hết phần thịt lấy ra để rã đông, không nên để lại thịt rã đông vào ngăn đá bảo quản tiếp để tránh thịt bị hư hỏng.

Thịt gà mới mua về nếu chưa dùng chế biến ngay thì bạn hãy cho vào hộp, bọc cẩn thận rồi mới để lên ngăn đá để bảo quản thịt lâu dài hơn.

Vừa rồi là những bước chế biến món thịt gà nấu đông đúng chuẩn truyền thống. Hãy ghi lại và chế biến ngay món ăn ngon này cho gia đình cùng thưởng thức trong dịp Tết 2018 nhé. Chúc các bạn thành công!


https://gotrangtri.vn - Kênh thông tin, mua sắm nội thất uy tín #1 Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm độc giá tốt.

  61 1
Thẻ bài viết: ,



TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo




Bình luận bài viết