Học ngay công thức làm “thịt ba chỉ một nắng” của bà nội trợ Việt


(Gotrangtri.vn) Trong vài ngày nay, các tỉnh miền Bắc hiện đang đối mặt với cái nắng cháy da cháy thịt oi bức của mùa hè. Rất nhiều chị em nội trợ đã tranh thủ đợt nắng hè oi bức này để làm nên một món ăn vô cùng đặc biệt – “thịt ba chỉ một nắng” – món ăn mới lạ  đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội vì độ ngon khó cưỡng  và cách chế biến vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Vậy ngay bây giờ, hãy cùng chuyên trang Porfolio tìm hiểu thật kỹ công thức nấu món ăn ngon này nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món “thịt ba chỉ một nắng”

– 1 kg thịt ba chỉ

– Tỏi: 1 củ

– Sả: 3 cây

– Ớt: 2 quả

– Gia vị gồm có: Bột ngọt, bột canh, đường, ớt bột, hạt tiêu

2. Cách làm thịt ba chỉ một nắng thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch sau đó thấm khô rồi thái thịt thành từng miếng dày dài có độ dày khoảng chừng từ 2 – 3 cm. Một miếng thịt lợn còn tươi sẽ có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, óng ả và khi ngửi lên có mùi thơm của thịt, không có những mùi hôi khó chịu bất thường. Bạn nên đi chợ từ sáng sớm để có thể chọn được những miếng thịt tươi và ngon nhất.

Bước 2: Sả, ớt sau khi mua về sơ chế qua, rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn, còn tỏi thì bóc vỏ sau đó cũng băm nhỏ.

Bước 3: Đặt một chiếc tô lớn tại những nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát như trên bàn ăn chẳng hạn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó lần lượt cho thịt, tỏi, ớt và một số gia vị đã chuẩn bị với lượng vừa đủ, lấy đũa trộn cho thật đều, ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Sâu thịt lại với nhau bằng một sợi đây nhỏ, sau đó treo thịt tại những nơi nắng ráo và phải đảm bảo một độ cao nhất định so với mặt đất (tối thiểu là 1.5 m), tránh để thịt ở những nơi có bóng râm hay phơi thịt trên mâm, bởi nó có thể khiến thịt bị ôi, thiu.

Nếu nắng to như những ngày gần đây thì bạn có thể phơi thịt trong vòng một ngày là có thể ăn được. Nhưng nếu trời râm mát hơn thì thời gian phơi thịt có thể kéo dài thêm đến ngày thứ 2 cũng không sao cả. Tránh phơi thịt khô quá vì sẽ mất đi độ ngọt, ngon của thịt.

Thịt sau khi phơi bạn có thể đem nướng hoặc chiên giòn, khi ăn thịt sẽ có một hương vị thơm ngon, rất đặc biệt  và thơm ngon, khác hẳn những món thịt ngày thường mà bạn thường ăn. Bạn cũng có thể phơi nhiều thịt hơn, rồi cất vào ngăn đá bảo quản dùng dần.

Chúc bạn thành công với công thức làm món thịt ba chỉ một nắng mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hãy ghé thăm kênh gotrangtri.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác và vô số những mẫu thiết kế nội thất vô cùng đẹp và phong cách nữa nhé!


https://gotrangtri.vn - Kênh thông tin, mua sắm nội thất uy tín #1 Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm độc giá tốt.

  133 1
Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo




Bình luận bài viết