Học FeA cải tạo lại BM House thành không gian mới đẹp, độc đáo



(Gotrangtri.vn) Một ngôi nhà có hình dạng chữ L, 3 tầng đã được FeA cải tạo thành không gian mới theo phong cách ấn tượng hơn để phù hợp với nhu cầu thực tiễn của gia chủ.

Cùng Portfolio khám phá ngay công trình BM House sau khi đã qua bàn tay cải tạo của FeA này nhé!

1. Không gian mới BM House sau khi cải tạo phù hợp với vợ chồng trung niên

Từ một ngôi nhà hình dạng chữ L cao 3 tầng, FeA đã đưa ra một bản thiết kế cải tạo BM House với tiêu chí vừa đáp ứng giữ nguyên cấu trúc căn nhà lại vừa đáp ứng được nhu cầu cần thiết cho người dùng mới.

Việc giữ nguyên cấu trúc ban đầu giúp tiết kiệm được phần lớn thời gian xây dựng công trình và chi phí không cần thiết nếu xây mới.

Không gian mới BM House ban đầu được thiết kế để phù hợp với gia đình 4 người gồm bố mẹ và hai người con lớn.

Tuy nhiên, hai người con đã đi du học và không thường xuyên về nên căn nhà được “remake” để đảm bảo cho những yêu cầu tập trung vào cặp vợ chồng đang ở tuổi trung niên này.

Đặc điểm của những người trong tầm tuổi trung niên thường yêu cầu không gian chung rộng rãi, thoáng mát mà không có vách ngăn chia phòng hay tường bao để có thể dễ dàng quan sát và nhìn thấy nhau.

Chính vì vậy, ngôi nhà được làm mới lại theo phong cách mở và hòa hợp với tự nhiên xung quanh.

2. Những ấn tượng trong bản thiết kế cải tạo lại không gian mới BM House của FeA

Nằm tại một ngã ba với mặt tiền quay về hướng tây nhưng căn nhà không hề có rèm cửa thanh lịch che chắn nắng khiến không khí nhà cũ lúc nào cũng trong tình trạng ngột ngạt và nóng bức.

Thấu hiểu lý do này, nhóm thiết kế đã quyết định đặt phòng tắm trong chính phòng ngủ chính và tạo một khu vườn nhỏ trên mái vòm.

Nước và bóng cây xanh hiện diện tại các không gian này đem đến sự cân bằng về nhiệt độ ngôi nhà gỗ, tạo bóng mát và cảm giác thư giãn hơn cho gia chủ.

Mảng xanh trên mái nhà không chỉ làm giảm nhiệt lượng cho các khối bê tông xây dựng mà còn làm đẹp, làm mát hơn cho quang cảnh xung quanh căn nhà.

Vườn và sàn nhà bên dưới được cất cao hơn so với mặt đất ban đầu 60cm để vừa tạo thung lũng tình yêu tầm nhìn rộng hơn ra phố xá và công viên vừa giữ cho không gian này luôn an toàn, sạch sẽ.

BM House dưới bàn tay cải tạo của FeA đã sẵn để phục vụ cho nhu cầu khó tính nhất và điều kiện địa hình, thời tiết không mới thuận lợi của gia chủ.

Bạn cũng có thể học hỏi và áp dụng kinh nghiệm từ FeA để có thể cải tạo lại không gian mới ưng ý hơn.

Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo khác và ngắm những mẫu thiết kế nội thất mới nhất nhé!


35 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo





Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results