Hotline tư vấn

0899-189-455

Hóa giải góc chết trong căn hộ – những giải pháp mà bạn nên biết


(Gotrangtri.vn) Những góc chết trong căn hộ là điều khó tránh khỏi hoàn toàn trong thiết kế nội thất. Chúng khiến cho không gian của bạn mất đi tính vẹn toàn về giá trị thẩm mỹ cũng như công năng.

Do vậy, việc cải biến và hóa giải góc chết trong căn hộ là điều vô cùng cần thiết.

Vậy bằng cách nào chúng ta có thể làm được điều này? Hãy áp dụng những cách xử lý được Portfolio chia sẻ dưới đây!

1. Hóa giải góc chết trong căn hộ – những góc lồi lõm

Trong căn hộ của mình, bạn có thể sẽ bắt gặp những góc chết xuất phát từ địa hình của đất như những đừng cong, méo,… Chúng tạo nên những khoảng trống lồi – lõm làm giảm đi yếu tố thẩm mỹ cho tổng quan cả căn hộ.

Kiểu góc chết này tương đối phổ biến và cách xử chúng chúng cũng rất đa dạng. Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất hiện đại khuyên bạn nên giấu đi những góc chết này bằng kết cấu vách nhẹ kết hợp với trang trí bằng các phụ kiện để phớt lờ chúng và làm sống dậy không gian.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng chúng làm nơi để kệ sách, tủ quần áo âm tường để giúp mặt bằng được vuông vắn và có tính khoa học cũng như tính thẩm mỹ cao.

Đặt 1 chiếc gương lớn trong căn phòng có các góc chết lồi lõm cũng là 1 giải pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để xóa bỏ những khoảng trống, tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Xem thêm bài viết:

2. Hóa giải góc chết trong căn hộ – gầm cầu thang

Gầm cầu thang chính là góc chết được bắt gặp phổ biến trong thiết kế nhà tầng. Đây được xem là nơi khó nhất, khó khai thác nhất và luôn tạo sự trở ngại trong những sinh hoạt hằng ngày.

Bạn có thể xử lý khu vực gầm cầu thang ngay từ khi thiết kế căn hộ hoặc hóa giải chúng sau khi đã xây dựng.

Tùy vào mặt bằng căn hộ của mình mà bạn có thể tận dụng khu vực này làm phòng vệ sinh, nhà kho, bếp nấu hay đặt những món đồ nội thất linh hoạt tại đó như giá sách gỗ, kệ trang trí, tủ chứa đồ,… hay đơn giản chỉ là 1 vài chậu cây xanh để tạo sự tươi mới cho không gian.

3. Hóa giải góc chết trong căn hộ – những góc phụ trong nhà

Với những đoạn diện tích nhỏ, không đủ để thiết kế thành phòng như khu vực cuối hành lang thì bạn có thể tạo những tiểu cảnh với cây xanh làm nơi thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Còn đối với góc chết tại các góc tường, bạn nên sử dụng nội thất góc để gia tăng công năng cũng như hóa giải những góc chết này.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những cách hóa giải góc chết trong căn hộ để bạn có thể sở hữu 1 không gian sống đẹp và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Và đừng quên ghé thăm gotrangtri.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin nội thất hấp dẫn khác bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết