Hè đến rồi, học ngay cách làm bánh xèo Nam Bộ thôi bạn ơi!


(Gotrangtri.vn) Mùa hè đang đến gần, hẳn là nhiều bạn đã bắt đầu nghĩ xem mình nên ăn món gì cho phù hợp với tiết hè oi bức rồi đúng không nào? Nếu chưa nghĩ ra công thức hấp dẫn nào thì hãy để chuyên trang Portfolio gợi ý cách làm bánh xèo Nam Bộ không thể ngon hơn nhé.

1. Cách làm bánh xèo Nam Bộ

– Nguyên liệu:

cach-lam-banh-xeo-nam-bo

cach-lam-banh-xeo-nam-bo

cach-lam-banh-xeo-nam-bo

+ Bột bánh xèo: 1 gói 400g

+ Bột nghệ

+ Tôm: 150g

+ Thịt ba chỉ: 150g

+ Nấm hương: 10 cái

+ Hành hoa, giá, cà rốt

+ Nước lọc, đỗ xanh cả vỏ

+ Dầu ăn, nước mắm, đường, ớt, rau diếp cá, rau thơm

– Cách làm:

Cách làm bánh xèo Nam Bộ không chỉ đơn giản là cho nhân vào rồi rán mà còn phụ thuộc khá nhiều cách bạn pha bột và làm nhân. 

Trước tiên, cho bột bánh vào một chiếc âu sạch, đổ thêm vào một thìa bột nghệ rồi đổ tiếp khoảng nửa lít nước vào. Thả thêm hành lá đã cắt nhỏ vào, tiếp theo bạn đánh đều hỗn hợp này lên rồi để nguyên khoảng 30 phút trước khi đổ bánh. 

cach-lam-banh-xeo-nam-bo

Tôm và thịt rửa sạch, thịt cắt mỏng, nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở rồi cắt bỏ chân sau đó thái sợi.

Tiến hành làm bánh. Bạn hãy cho vào chảo một ít dầu ăn rồi cho thịt vào xào, tiếp theo cho tôm vào đảo tiếp cùng nấm hương. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho tôm thịt ra bát.

cach-lam-banh-xeo-nam-bo

Đậu xanh vo sạch, ngâm trong 30 phút rồi hấp chín

Giá rửa sạch để ráo

Cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi bào sợi

Đặt chảo lên bếp cho nóng, sau đó bạn tráng đều 2-3 thìa bột bánh xèo, lưu ý lắc đều để hỗn hợp bánh trải mỏng khắp lòng chảo, tiếp đến xếp tôm, thịt đậu xanh, giá đỗ, cà rốt lên rồi đậy kín chảo. Đun lửa lớn trong 3-4 phút rồi lấy muỗng gấp bánh lại làm đôi và rán với lửa nhỏ đến khi phần vỏ bánh chín giòn vừa thì tắt bếp và gắp bánh ra đĩa. Vậy là xong!

2. Cách làm bánh xèo Nam Bộ: Hướng dẫn pha nước chấm

Pha nước chấm ăn kèm bánh xèo rất đơn giản, bạn cần: 1/4 chén đường, 1/2 chén nước ấm, 3 thìa chanh, 1/4 chén nước mắm, ớt cắt lát, 1 củ tỏi băm nhuyễn. Tất cả các nguyên liệu này đem trộn đều với nhau là bạn đã có một bát nước chấm bánh xèo đậm chất Nam Bộ

cach-lam-banh-xeo-nam-bo

Với món bánh xèo này, bạn hãy ăn kèm rau diếp cá và rau thơm, vừa thanh mát mà lại cực ngon miệng đấy!

Chúc bạn thành công mới món ăn thơm ngon ngày hè này. Nhớ đừng quên thường xuyên cập nhật các bài viết, công thức nấu ăn mới nhất của chúng tôi tại chuyên trang Portfolio và Go Home Design nhé.


https://gotrangtri.vn - Kênh thông tin, mua sắm nội thất uy tín #1 Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm độc giá tốt.

  222 1
Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo




Bình luận bài viết