Giá gỗ treo tường – xu hướng biến đổi của kệ mởNhững chiếc kệ mở thường rất phổ biến và hữu dụng trong bất kỳ thiết kế hay môi trường nào. Nhưng gần đây mọi người đã bắt đầu thay thế kệ mở bằng những chiếc giá gỗ – một sự biến đổi mới của thiết kế hiện đại hơn và sang trọng hơn.

Giá gỗ, cũng giống như kệ mở, đều rất linh hoạt vì vậy chúng ta hãy cùng xem họ đã sử dụng những chiếc giá gỗ như thế nào có thể để cải thiện và trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế trong phòng khách

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-1

Trong phòng khách, giá gỗ có thể được sử dụng cho mục đích lưu trữ và trưng bày. Treo từng cái một trên tường ở những độ cao khác nhau sẽ tạo ra 1 thiết kế hình học.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-2

Phòng khách thường không cần thiết phải treo quá nhiều kệ, bạn có thể tận dụng điều này cho những chiếc giá gỗ của mình. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn chiếc giá đôi như trong hình thay vì 1 tủ sách cứng nhắc

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-3

Bạn cũng có thể thiết kế theo hệ thống mô-đun cho phòng khách và trang trí thêm giá đỡ nếu cần thiết.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-4

Sắp đặt những chiếc giá hình hộp sẽ tăng thêm điểm nhấn cho bức tường nhà bạn. Chon màu sơn tương phản với sàn nhà để tạo sự đương đại cho căn phòng.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-5

Các mẫu thiết kế bạn tạo không nhất thiết phải là đối xứng. Từng chiếc giá đơn lẻ có thể được đặt lại với nhau gọn gàng để tạo thành 1 chiếc kệ lớn cùng với những đồ nội thất khác.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-6

Nếu bạn thích những chiếc giá độc đáo, lạ mắt. Bạn có thể sáng tạo loại giá của riêng mình từ những thùng gỗ hoặc vali cũ và biến những thiết của bạn thành tâm điểm của phòng khách

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-7

Nếu bạn sở hữu 1 không gian mở và rộng rãi, bạn có thể dùng cả bộ giá như trong hình để ngăn chia không gian. Những chiếc giá gỗ hữu ích này có thể kết hợp với nhau theo rất nhiều cách.

Nội thất phòng ngủ

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-8

Bạn có thể dành toàn bộ một bức tường trong phòng ngủ để trang trí những chiếc giá theo 1 hệ thống phức tạp. Tất nhiện, bạn vẫn có thể làm ngược lại nếu muốn, chỉ treo 1 hoặc 2 giá trong cấu trúc tương tự sẽ có cái nhìn đơn giản và bớt lộn xộn hơn.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-9

Đây thực sự sự 1 thiết kế đẹp mắt khi được đặt ở chân tường phòng ngủ hoặc ở góc phòng. Bạn có thể sử dụng 1 trong những chiếc giá để làm ghế ngồi. Vậy là bạn đã có 1 góc đọc sách thật ấm cúng.

Giá treo tường trong phòng bếp

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-10

Giá gỗ thực sự thiết thực trong nhà bếp vì nó là nơi lưu trữ tiện dụng cho những thứ như lọ gia vị, bộ đồ ăn, vv… Ngoài ra, bạn còn có thể để đồ hay đặt 1 vài thứ trang trí nhỏ xinh trên nóc giá.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-11

Thùng gỗ có thể dễ dàng chuyển đổi thành giá để đồ trong phòng bếp. Những chiếc thùng có những hình dáng rất riêng mang lại sự quyến rũ mộc mạc mà bạn có thể sử dụng để căn bếp trở nên hấp dẫn hơn

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-12

Khu vực phía trên bồn rửa là nơi lý tưởng để bạn treo giá gỗ. Lựa chọn kiểu thiết kế này thay cho tủ bếp truyền thống sẽ tạo ra 1 cái nhìn thoáng và thoải mái hơn.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-13

Bạn có thể kết hợp các giá khác nhau theo nhiều cách giống như những mảnh ghép của câu đố. Thêm vào đó, nó có thể phù hợp với phần còn lại của nội thất nhà bếp và cho bạn một thiết kế gắn kết và hài hòa

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-14

Bạn có thể chơi đùa vui vẻ với các kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Ví dụ bạn có thể tạo ra 1 thiết kế đối xứng bằng cách sử dụng 2 hoặc nhiều màu sắc và kết hợp giá gỗ cùng với tủ để đồ cùng với nhau.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-15

Bạn có thể đặt giá gỗ ở bất cứ nơi nào bạn muốn. Vừa là nơi lưu trữ thuận tiện, vừa rất dễ dàng để lấy khi bạn cần

Trang trí phòng làm việc

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-16

Hãy kết hợp nhiều kiểu dáng khác nhau của từng chiếc giá gỗ trong phòng làm việc để tạo ra 1 hình thể theo ý thích của bạn. Hãy thực hiện những ý tưởng thiết kế cung cấp cho bạn 1 chiếc giá đầy đủ chức năng mà bạn cần thiết.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-17

Hãy lựa chọn những chiếc giá có kích thước và hình thức khác nhau để tạo ra 1 cái nhìn ấn tượng cho bức tường. Bạn có thể treo nó trên bức tường ngay phía trên bàn làm việc để dễ lấy.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-18

Đặt những chiếc hộp lại với nhau để tạo ra 1 chiếc kệ lớn phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể đặt 1 bức tranh đóng khung ở giữa. Nếu đặt chiếc kệ này ở văn phòng công ty, bạn có thể thay thế bằng chiếc bảng đen ở giữa để tiện ghi chép.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-19

Tạo ra 1 kệ sách như trong hình bằng thùng hoặc hộp gỗ. Đây có thể là 1 không gian cho bạn đọc sách và bạn cũng có thể đặt kệ sách này ở văn phòng

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-20

Dưới đây là một ý tưởng tương tự: một loạt các thùng gỗ cữ được đặt lại với nhau tạo điểm nhấn cho bức tường. Bạn có thể thêm 1 chiếc bàn ở bên cạnh và tạo ra môi trường làm việc hoàn hảo.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-21

Nhưng nếu nhà bạn không có phòng làm việc thay vào đó lại là 1 phòng thủ công thì cũng không sao cả. Giá gỗ vẫn luôn là vật dụng cực kì linh hoạt và phù hợp với mọi căn phòng trong ngôi nhà.

Tạo ra giá để đồ cho phòng của bé

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-22

Bạn có thể biến những chiếc hộp gỗ thành giá để đồ chơi cho trẻ em. 1 trong những điều chính cần xem xét là độ cao của chiếc giá. Bạn nên đặt giá ở độ cao vừa phải, vừa tầm với của trẻ

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-23

Và vì đây là những thiết kế cho trẻ em, hãy làm cho nó trở nên thú vị và đầy màu sắc. Mỗi chiếc có thể sở hữu 1 màu riêng khác nhau. Bạn có thể tự tay sơn hoặc trang trí chiếc giá để đồ cho bé

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-24

Treo những chiếc giá trong phòng của trẻ sơ sinh vừa làm 1 vật trang trí vừa là nơi cất thú bông hoặc đồ chơi.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-25

Những chiếc hộp gỗ được cách điệu sáng tạo cũng được treo ở cạnh giường. Có thể treo 1 chiếc ở ngay phía đầu giường, những chiếc còn lại có thể được treo ở bất cứ đâu để tiện cất giữ đồ chơi trong phòng.

Giải pháp cho những thiết kế ở hành lang

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-26

Bạn có thể thêm một hàng móc treo ở dưới giá để treo túi xách, khăn choàng và áo khoác

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-27

Bạn có thể thực hiện 1 vài chuyển đổi, biến tủ bếp thành 1 kiểu giá đỡ mới và đặt nó ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình. Bạn cũng có thể đặt những chiếc giá này ở khu vực hành lang để cất giữ những đồ đạc cần thiết.

Furniture shoot

Bạn có thể sử dụng giá gỗ để làm thành 1 khu vườn nhỏ ngay lối ra vào. Mỗi giá có thể chứa được 1 hoặc vài cây.

gia-go-treo-tuong-bao-tin-nhanh-30

Một giá treo ở lối vào dành để trang trí những vật dụng mà bạn yêu thích, như sách, hình lưu niệm. Bạn hãy ghé thăm tạp chí nội thất Portfolio để tìm kiếm thêm các kinh nghiệm, kiến thức thiết kế và trang trí hoặc tìm mua đồ nội thất mà gia đình mình còn thiếu nhé.


270 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết:


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results