Dùng thép phản quang xây trung tâm kỹ thuật sách giáo dục đại học


(Gotrangtri.vn) Một công trình trung tâm kỹ thuật sách giáo dục đại học khổng lồ được xây dựng bằng thép không rỉ tại Paris đã gây ấn tượng về kiến trúc của nó. Công trình như một tấm gương lớn phản chiếu toàn bộ quang cảnh nông thôn xung quanh. Cùng Portfolio khám phá ngay kiến trúc độc đáo này nhé.

1. Công năng của trung tâm kỹ thuật sách giáo dục đại học Paris

Được xây dựng tại một vùng ngoại ô Bussy-Saint-Georges, cách trung tâm thành phố Paris 25km về phía đông, trung tâm kỹ thuật sách và giáo dục đại học (gọi tắt là CTLES) được biết đến là một tổ chức hành chính quốc gia. Trung tâm này được điều hành bởi Bộ Giáo dục Quốc gia và chịu trách nhiệm bảo quản và truyền đạt các tài liệu cho các trường đại học và trung tâm nghiên cứu tại Paris.

Trung tâm Kỹ thuật Sách Giáo dục Đại học Paris được hình thành bởi hai hộp thép  phản quang khổng lồ, được nối liền với nhau bằng một cầu kính. Công trình này được tạo ra bởi Antonini + Darmon và RMDM. Kết cấu này giúp bổ sung và mở rộng cơ sở lưu trữ nằm ở ngoại ô Paris.

Khuôn viên trung tâm được sáng tạo từ năm 1994 qua bàn tay của kiến trúc sư người Pháp Dominique Perrault. Trung tâm này bao gồm các workshops, khu lưu trữ, văn phòng, phòng hội thảo và lớp học với các tủ sách được bố trí vuông góc với một con đường được bao lấy bên trong.

2. Điểm nhấn thiết kế của trung tâm kỹ thuật sách giáo dục đại học Paris

Phong cách bố trí và kiến trúc của công trình tương tự như phong cách kiến trúc tòa nhà của Perrault với một con đường nội bộ kéo dài xung quanh khu vực của trường tạo ra một sự tách biệt rõ ràng.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa tòa nhà cũ với công trình hiện tại là vật liệu vỏ bọc bên ngoài. Lớp vỏ nhôm bên ngoài của khuôn viên cũ đã được bao bọc bởi những tấm thép không rỉ phản chiếu khổng lồ. Nhìn từ xa, bề mặt này tạo ra sự tương phản không khác gì một tấm gương lớn. Bề mặt sáng bóng phản chiếu bầu trời và cảnh quan cây xanh, cũng như cây cối và cánh đồng xung quanh.

Hai dãy nhà khác là nơi chứa các tài liệu sưu tập cho phép người dùng có thể truy cập dữ liệu từ phòng trưng bày trung tâm được tráng men. Ánh sáng tự nhiên tràn qua các ô cửa vào các không gian bên trong. Một phòng họp được đặt ở dưới tầng có cửa sổ góc lớn nhìn ra phần còn lại của khuôn viên ở một bên và một cánh đồng gần đó ở bên còn lại tạo cảm giác thư thái du khách trong trung tâm.

Xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo khắp năm châu và ngắm những mẫu thiết kế nội thất mới nhất nhé.


https://gotrangtri.vn - Kênh thông tin, mua sắm nội thất uy tín #1 Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm độc giá tốt.

  67 1
Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo




Bình luận bài viết