Hotline tư vấn

0915-800-655

Dự án kiến trúc hình dáng hoa sen tại Hà Nội được đề xuất thực hiện


(Gotrangtri.vn)Trung tâm văn hóa và biểu diễn nghệ thuật mới ở Hà Nội  được đề xuất thiết kế bởi công ty kiến trúc DeciBel sẽ mô tả những cấu trúc có sáu cánh hình bầu làm gợi nhắc đến hình ảnh một hoa sen đang thả trôi trên mặt nước. Cùng Portfolio xem ý tưởng đề xuất này độc đáo đến đâu nhé.

1. Đề xuất thiết kế kiến trúc hình dáng hoa sen

Dự án này sẽ được xây dựng giữa các ao hồ và công viên, được đề xuất là một phần của sự mở rộng các công trình văn hóa, nghệ thuật tại thủ đô Hà Nội.

Trung tâm văn hóa và biểu diễn nghệ thuật đa năng này có thể được xây dựng như một khán phòng với sức chứa tối đa là 2.000 ghế ngồi. Ngoài ra còn có các cửa hàng về công nghệ, rạp chiếu phim, khu văn phòng và những nhà hàng ăn uống.

Công ty kiến trúc DeciBel đã dựa theo phong cách thiết kế tại Melbourne để đưa ra đề xuất về hình dạng của trung tâm văn hóa này là bông hoa sen đang nổi, vì hoa sen được xem là quốc hoa của đất nước Việt Nam. Là biểu tượng sâu sắc về sự phát triển và tiềm năng, trước khi nó nở rộ để bước vào thời kì tươi đẹp nhất

Một khối hình ống bầu bao quanh lấy khán phòng ở giữa và 5 khối hình ống tương tự nhưng kích thước nhỏ hơn sẽ bao quanh ở phía ngoài. . Những lớp “cánh hoa” được làm từ kính và lưới kim loại sẽ được nhóm lại với nhau để tạo ra các khối có hình dạng của một nụ hoa khép kín vô cùng kỳ diệu.

2. Ý tưởng thiết kế trung tâm văn hóa biểu diễn kiến trúc hình dáng hoa sen

Những bông hoa sẽ bó chặt có thể nhìn thấy ở bất cứ con đường nào trên khu vực phố cổ Hà Nội chính là nguồn cảm hứng cho nghệ thuật thiết kế của tòa nhà này.

Để hoàn tất hình dáng hoa sen, kiến trúc sư đã thiết kế những cái hồ lớn giữa các chồi. Còn những chỗ dốc xuống về 2 bên của các hồ, sẽ cho phép nước từ vòi phun nước chảy vào những hồ khác nằm trên mặt đất ở phía bên dưới.

Các kiến trúc sư dự kiến rằng công trình Hà Nội Lotus sẽ được hoàn thành trong thời gian Tết Nguyên đán năm 2019, đúng vào ngày 5 tháng 2. Cùng nhau trông đợi dự án tuyệt vời này nhé.

Xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình thiết kế kiến trúc độc đáo và thú vị khắp năm châu nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết