Hotline tư vấn: 0949-256-655

“Độc nhất vô nhị” công ty dược phẩm sử dụng kiến trúc vòng benzen(Gotrangtri.vn) Với một ký hiệu đặc trưng của ngành hóa học, một công ty dược phẩm đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người nhờ sử dụng cấu trúc hình benzen vào trong thiết kế xây dựng. Cùng Portfolio khám phá ngay công ty dược phẩm sử dụng kiến trúc vòng benzen đầy độc đáo này nhé

1. Ý tưởng thiết kế của công ty dược phẩm sử dụng kiến trúc vòng benzen

Một công ty dược phẩm ngay từ khi mới ra mắt đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của giới truyền thông bởi kiến trúc xây dựng độc đáo. Tòa nhà này thuộc sở hữu của công ty dược phẩm nằm ở 4550 Peshtera, Bulgaria, trên một quỹ đất với tổng diện tích lên đến 3298 m2. Tòa nhà ra đời dưới sự sáng tạo không ngừng nghỉ của vị kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm Radomir Serafimov.

Benzen là một hyđrocacbon thơm, trong điều kiện bình thường là một chất lỏng không màu, mùi dịu ngọt dễ chịu, dễ cháy. Benzen tan rất kém trong nước và rượu. Ý tưởng thiết kế toàn nhà với kiến trúc benzen được tạo ra có lẽ nhờ sự liên kết chặt chẽ giữa chức năng của tòa nhà với vòng benzen.

2. Điểm đặc biệt trong thiết kế công ty dược phẩm sử dụng kiến trúc vòng benzen

Nhìn từ xa, công trình kiến trúc này giống như một chiếc hộp khép kín khổng lồ với kiến trúc chủ đạo là hình vòng benzen. Những vòng benzen nối tiếp nhau, kéo dài từ chân toàn nhà lên tận đỉnh tạo ra sự choáng ngợp cho người nhìn. Bất cứ ai khi nhìn nhắm kiến trúc này cũng sẽ cảm thấy như đang lạc bước vào một ma trận công thức hóa học nào đó.

Lớp tường phía mặt tiền của tòa nhà gồm các vòng benzen của các hydrocacbon thơm kết nối với nhau bởi nguyên liệu là nhôm chuyên dụng. Thiết kế này không chỉ tạo ra sự thích thú về mặt thẩm mỹ mà còn là biểu trưng quan trọng của ngành công nghiệp dược phẩm.Toàn bộ phần mặt tiền và các vòng benzen được làm bằng bảng nhôm màu xanh dương mát mắt và gây thu hút ánh nhìn.

Vào ban đêm, tòa nhà sẽ trở nên lung linh và huyền ảo nhờ sự khéo léo kết hợp và phản chiếu giữa các khung nhôm và ánh sáng đèn. Dọc các viền bảng nhôm hình vòng benzen, các viền đèn Led được bố trí đan xen sẽ làm nhiệm vụ chiếu sáng cho toàn bộ tòa nhà.

Cảnh quan phía trước công trình cũng được sắp đặt tỉ mỉ với những hàng cây, khóm hoa, bụi cỏ, hàng cây xanh mướt. Đan xen với màu xanh đó là lối đi bộ được lát đá, uốn lượn đầy nghệ thuật.

Xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo khắp năm châu và ngắm những mẫu thiết kế nội thất mới nhất nhé.


Kênh mua sắm nội thất & phụ kiện trang trí uy tín #1 Việt Nam
Sắm đồ độc tới gotrangtri.vn

  49 1
Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results