Hotline tư vấn

0899-189-455
Độc đáo phòng khách với bàn nhật hịn | Gỗ Trang Trí

Độc đáo phòng khách với bàn nhật hịn


Đồ nội thất Nhật Bản với phong cách tối giản mà lịch lãm ngày càng được các gia đình Việt ưa chuộng. Trong đó, bàn Nhật đang dần trở thành nhiều sự lựa chọn của gia chủ.

Sự tối giản không gian, vật liệu thiên nhiên, dễ phối hợp là những ưu điểm trong thiết kế được người Nhật coi như một sự tôn trọng truyền thống văn hóa, tôn trọng thiên nhiên và đậm dấu ấn cá nhân.

1: Bàn Nhật độc đáo ở “tối giản không gian”

Đối với người Nhật, sự gọn gàng và thoáng đáng là yếu tố vô cùng quan trọng, các căn phòng đều được bố trí một cách tối giản với nhiều không gian trống và rất ít đồ đạc.

Các thiết kế nội thất bàn nhật vì thế thường không sử dụng những đồ vật quá cao mà dùng những đồ vật thấp, chẳng hạn như bàn uống trà thấp để người sử dụng ngồi bằng những tấm nệm được trải trên sàn nhà thay vì ngồi ghế.

ban-nhat

Ngày nay, bàn nhật phòng khách ngày càng được ưa chuộng trong những ngôi nhà có diện tích nhỏ bởi sự tiện lợi và tiết kiệm không gian. Với thiết kế khác biệt chân bàn thấp và ghế không chân, nó rất thanh lịch và có thể không quen cho những người mới sử dụng, tuy nhiên một khi đã yêu thích thì khó có thể rời xa.

Tối giản và hiện đại là yếu tố quan trọng trong phong cách thiết kế bàn Nhật. Khi cuộc sống bận rộn, bạn sẽ thèm muốn những sự đơn giản trong cuộc sống và ngôi nhà, chính là tổ ấm mà bạn đang sống trong đó.

Người Nhật thường không ưa chuộng không gian nhà quá lớn, họ quan niệm đó sẽ giảm thiểu đi sự ấm áp ấm cúng trong căn nhà. Một căn nhà nhỏ với sự bài trí tối giản từ đồ nội thất sẽ mang đến sự thư giãn và thoải mái. 

Đó là lý do tại sao bàn Nhật thường đơn giản. Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật đặt ra cụm từ Danshari, nghĩa là hướng tới sự tối đa nhưng đơn giản; cuộc sống đơn giản, suy nghĩ đơn giản đem lại hiệu quả tối đa.

Có lẽ, chúng ta nên sử dụng một chút Danshari trong cuộc sống hàng ngày. Và đó là điều mà con người hiện đại đang hướng đến trong việc thiết kế những chiếc bàn nhật hiện đại.

2: Bàn nhật hướng tới nguyên liệu thiên nhiên

ban-nhat

Bàn nhật luôn hướng đến nguyên liệu từ tự nhiên. Người Nhật nói riêng và người trên thế giới nói chung đều muốn hướng đến nhưng sản phẩm gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với sức khoẻ. Đối với người Nhật: việc sử dụng vật liệu tự nhiên trong xây dựng là một hình thức để nhấn mạnh đến tính bền vững(bàn nhật gỗ, bàn nhật gỗ tự nhiên, bàn nhật gỗ công nghiệp, bàn nhật gỗ ép, bàn nhật gỗ cao su). V

à họ đã chứng minh sự bền vững này qua nhiều thế kỷ. Cũng do vậy mà trong những căn nhà của người Nhật ta thấy họ sử dụng khá nhiều vật dụng bằng gỗ trong thiết kế nội thất. Từ sử dụng sàn gỗ cho đến kệ ti bằng gỗ cho đến những vách ngăn tường bằng gỗ đều được người Nhật sử dụng rất hiệu quả.

Tuy nhiên, một chiếc bàn nhật làm từ gỗ thiên nhiên thường giá rất đắt. Thay vào đó, bàn nhật giá rẻ các sản phẩm với gỗ ép, gỗ công nghiệp được thay thế. Dù được cải tiến như thế nào thì nó vẫn mang một đặc điểm chung là thiên về sự đơn giản, gần gũi và hướng đến thiên nhiên.

3: Độc đáo bàn nhật trong việc phối hợp trang trí

ban-nhat

Khi mua một đồ nội thất, ngoài những yếu tố về lựa chọn kiểu dáng, chi phí tài chính thì việc lưạ chọn những mẫu mã phù hợp với không gian hiện có cũng rất quan trọng.

Chúng ta không thể mua một chiếc kệ tivi mang phong cách hiện đại đặt cạnh những chiếc ghế sofa cổ điển, do đó, mọi nội thất cần phải hài hoà. Nhưng với chiếc bàn nhật thì việc phối hợp sắp xếp không còn quá chênh lệch, bởi nó luôn được thiết kế với phong cách đan xen, giúp cho việc sắp xếp cũng như phối trang trí trở nên dễ dàng hơn. 

Bạn hãy ghé thăm tạp chí thiết kế nội thất Portfolio thường xuyên hơn để tìm kiếm các kinh nghiệm chọn và bảo quản đồ nội thất khác, hoặc tìm mua các sản phẩm nội thất mà nhà bạn chưa có nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết