Độc đáo ngôi nhà cửa trượt trong suốt phủ kín toàn bộ mặt tiền
(Gotrangtri.vn) Công ty kiến trúc H Arquitectes đã cho ra đời một sản phẩm được thiết kế rất lạ mắt ở thành phố Barcelona.

Đó là một ngôi nhà có toàn bộ mặt tiền có thể nhìn xuyên thấu vào bên trong với những ô cửa trượt bằng nhựa nhiệt dẻo.

Cùng Portfolio khám phá ngay ngôi nhà ấn tượng này nhé.

1. Ý tưởng thiết kế ngôi nhà cửa trượt

Các kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà này với ý tưởng là những ô cửa trượt bằng nhựa nhiệt dẻo được lắp đặt phía trước những ô cửa sổ phủ kín gần như toàn bộ mặt tiền với nhiều bậc cửa.

Ngôi nhà này nằm trên một mảnh đất nhỏ tại một phố ở quận Cerdanyola del Vallès – nằm về phía Bắc của trung tâm thành phố. Trước đây mảnh đất này là một khu vườn.

Kích thước và vị trí của ngôi nhà nằm giữa hai bức tường và bị giới hạn trong khi đó chiều cao và số tầng thì không giới hạn.

Một góc tại ngã tư phải được giữ lại để làm khuôn viên công cộng của cả khu. Mặt tiền hướng vào ngã tư phần lớn là khép kín, với những ô cửa hẹp nằm trên tầm nhìn của những người khách qua đường.

Thiết kế lối ra vào của ngôi nhà hướng đến một không gian hoàn toàn mở. Sẽ là một ngôi nhà cao tầng với diện tích nhỏ, mở ra một không gian nghệ thuật ở mặt tiền phía Nam để tận dụng hướng sáng tự nhiên nhất.

Những ô nhựa nhiệt dẻo trượt được lắp đặt phía ngoài mỗi khung cửa sổ để ngăn sức nóng nhưng vẫn cho phép ánh sáng mặt trời xuyên vào phía trong. Những cửa sổ nhỏ ở phía đối diện có tác dụng như những lỗ thông gió tự nhiên.

2. Không gian nội thất bên trong ngôi nhà cửa trượt.

Không gian tầng trệt là mặt tiền với những ô cửa được mở rộng tạo thành hành lang cho khu nhà. Còn tầng một sẽ thu hẹp lại để ngôi nhà được ấm áp hơn vào mùa đông và giúp những ô cửa trượt dễ mở hơn, thuận tiện cho việc lưu thông gió.

Cầu thang gỗ nối 3 tầng với nhau được đặt ở giữa nhà chia ngôi nhà thành phần trước và phần sau. Tất cả các khu vực đều được thiết kế linh hoạt và trang bị nội thất đầy đủ theo nhiều cách khác nhau.

Tầng giữa bao gồm một phòng học tập làm việc nhìn thẳng ra vườn, phòng giặt và nhà tắm nằm sau một tấm vách ngăn bằng gỗ nằm đối diện với cầu thang. Phòng ngủ của bố mẹ và con đều ở tầng trên.

Thiết kế mới của ngôi nhà nhằm giảm thiểu tất cả tác động về mọi mặt của thời tiết, thiên nhiên vào ngôi nhà cả trong và sau quá trình sử dụng.

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc với thiết kế nội thất độc đáo khắp năm châu nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết