Hotline tư vấn

0899-189-455

Điểm tên những phong cách thiết kế nội thất mang tính nghệ thuật cao (P1)


(Gotrangtri.vn) Mỗi phong cách thiết kế sẽ mang những đặc trưng, những ý nghĩa và mục đích riêng.

Có những phong cách đề cao giá trị sử dụng và công năng của không gian nhưng cũng có những phong cách thiết kế nội thất mang tính nghệ thuật cao.

Và trong bài viết này, hãy cùng Portfolio điểm tên các phong cách có thiên hướng nghệ thuật. Hãy cùng chú ý theo dõi bạn nhé!

1. Phong cách thiết kế nội thất mang tính nghệ thuật cao: Pop Art

Hiện nay, trong các thiết kế nội thất hiện đại xuất hiện nhiều phong cách mới, được các khách hàng nồng nhiệt đón nhận.

Trong đó, nổi lên như một trào lưu mới mẻ và độc đáo chính là phong cách nội thất pop art – một phong cách mang đậm màu sắc, cá tính và sáng tạo.

Pop art là 1 trào lưu nghệ thuật, nó có ảnh hưởng rất lớn trong nhiều lĩnh vực như thời trang, mỹ thuật, quảng cáo và đặc biệt, trong các thiết kế nội thất, chúng cũng là một làn sóng mới, tạo được cho người sử dụng những cảm nhận khác, những quan niệm khác về nghệ thuật trong thiết kế.

Chúng thu hút được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ bởi sự đa dạng về màu sắc, ấn tượng và phá cách.

Khác với những phong cách nội thất như vintage, retro, Bắc Âu,… không có bất cứ 1 quy chuẩn chung nào trong nội thất pop art, chính vì vậy mà người dùng tha hồ sáng tạo, thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách của bản thân mình.

Bạn hãy tham khảo thêm

Nội thất mang phong cách pop art dễ dàng được nhận biết và phân biệt với những phong cách khác bởi chúng có đặc trưng nổi bật nhất đó chính là sự đa dạng, phong phú của màu sắc, đặc biệt là những màu sắc gây ấn tượng mạnh như đỏ, vàng, cam, xanh, tím,… được kết hợp với nhau tạo nên sự độc đáo trong phong cách.

Những màu sắc trong pop art được cộng hưởng và lặp lại 1 cách vô thức hoặc có chủ ý mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp 1 bộ ghế sofa phòng khách với nệm và gối trang trí nhiều màu sắc trong những mẫu thiết kế này.

2. Phong cách thiết kế nội thất mang tính nghệ thuật cao: Art & Craft

Đây là phong cách nội thất nhấn mạnh đến các nguyên liệu tự nhiên, đặc biệt là gỗ.

Đó là sự kết hợp của giá trị thẩm mỹ và giá trị công năng sử dụng nhưng mang thiên hướng nghệ thuật thông qua những món đồ nghề thủ công dệt may, đan tay,… như rèm cửa sổ, gối tựa sofa đẹp, thảm trải sàn,…

Hình dạng đồ nội thất trong không gian mang phong cách này thường là hình vuông hình chữ nhật và octagon với đường nét mạnh mẽ, các góc cạnh rõ ràng.

Phong cách Art & Craft đơn giản, lấy cảm hứng từ thiên nhiên và được thể hiện qua kỹ năng của các nghệ nhân nên chúng càng giữ được những nét đẹp nhất trong văn hóa truyền thống của các vùng quê.

Đó là 2 phong cách thiết kế nội thất mang tính nghệ thuật cao được nhiều khách hàng yêu thích và ứng dụng trong không gian căn hộ cũng như không gian văn phòng của mình. Để cập nhật thêm các phong cách nghệ thuật khác, hãy đón chờ trong bài viết sau trên kênh gotrangtri.vn bạn nhé!

Tạp chí thiết kế nội thất Portfolio thường xuyên cập nhật các mẫu sản phẩm nội thất mới lạ và độc đáo, cũng như chia sẻ kinh nghiệm thiết kế và trang trí nhà ở gia đình, văn phòng nên bạn hãy theo dõi Gotrangtri.vn thường xuyên để tìm đọc những ý tưởng thú vị đó nhé.

(Nguồn tham khảo: http://www.ttdecor.net)

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết