cua-so-phong-ngu-theo-phong-thuy

Lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy
Như chúng ta đã biết, cửa sổ có công dụng mang tới ánh sáng và giúp lưu thông không khí thông thoáng trong nhà.

Hơn nữa, cửa sổ cũng có ảnh hưởng quan trọng tới phong thủy từng căn phòng. Đặc biệt, trong phòng ngủ, cửa sổ được đặt đúng hướng còn có tác dụng đẩy lùi bệnh tật.

Vậy cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy cần có số lượng như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nên có bao nhiêu cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy?

Phòng ngủ nhất định phải có cửa sổ kết hợp với cách thiết kế nội thất hợp lý để không khí được lưu thông hài hòa.

Điều này ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Dù cửa sổ phòng ngủ rất quan trọng nhưng không phải cứ để cửa càng to thì càng tốt.

Phòng ngủ có cửa sổ quá lớn chỉ khiến nguồn năng lượng từ cơ thể con người thoát ra nhiều hơn, từ đó dẫn đến việc khó ngủ, cơ thể mệt mỏi. 

cua-so-phong-ngu-theo-phong-thuy

Cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy không cần kích thước quá lớn

Theo lời khuyên của các chuyên gia, phòng ngủ tốt nhất chỉ nên có từ một đến hai cửa sổ. Kể cả diện tích phòng có rộng đến đâu thì cũng không nên bố trí số lượng cửa sổ quá nhiều.

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy cũng nên lưu ý tới. Như đã nói ở trên, nếu cửa to quá thì nội khí sẽ bay ra ngoài. Trong trường hợp bạn mua nhà cũ và đã có sẵn cửa sổ phòng ngủ quá cỡ thì nên hóa giải chúng bằng việc treo rèm cửa sổ hai lớp và luôn buông lớp mỏng phía trong xuống.

Bạn hãy tham khảo thêm

cua-so-phong-ngu-theo-phong-thuy

Còn trong phòng ngủ nhỏ chỉ nên dùng cửa sổ nhỏ một cánh hoặc cánh kéo. Loại cửa như vậy sẽ giúp nhà thoáng đãng hơn và cũng ngăn sự hao hụt năng lượng trong phòng.

Phòng ngủ lớn nên bày trí cửa sổ ở hai phía tường đối diện nhau vì sẽ tạo dòng khí đối lưu để căn phòng luôn mát mẻ.

cua-so-phong-ngu-theo-phong-thuy

Căn cứ vào hướng để chỉnh cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy chính xác

Cửa sổ phòng ngủ không nên để quá cao, đồng thời cần điều chỉnh kích thước phù hợp với mục đích và nhu cầu sinh hoạt, sử dụng của gia chủ.

Mở cửa sổ ở hướng Nam hoặc Đông Nam để tiếp nhận được nhiều gió mát và ánh nắng mặt trời vào mùa hè.

Còn các hướng Tây, Tây Bắc chỉ được đặt cửa sổ nhỏ với mục đích làm giảm thiểu ánh nắng vào ban ngày và gió bấc rét mướt. 

cua-so-phong-ngu-theo-phong-thuy

Điều lưu ý cuối cùng khi muốn thiết kế cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy, đó là phòng ngủ cho trẻ em hay người già chỉ nên có một đến hai cửa sổ nhỏ để nguồn khí vừa phải lưu thông vào phòng, giúp con người không bị mệt mệt, thường xuyên buồn ngủ hay tinh thần không minh mẫn.

cua-so-phong-ngu-theo-phong-thuy

Cửa sổ phòng ngủ phòng ngủ theo phong thủy phải đảm bảo phù hợp với diện tích căn phòng

Hi vọng với những thông tin mà Portfolio cung cấp ngày hôm nay, bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về phong thủy nhà ở. Chúc bạn lựa chọn được thiết kế nhà ở đẹp như mong muốn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết