“Con đường tráng gương” – Lối đi bộ lý tưởng trong khuôn viên đại học


(Gotrangtri.vn) Con đường tráng gương là một công trình đặc biệt ở trường đại học James Cook ở Úc. Đây là một lối đi bộ nằm trong khuôn viên trường với thiết kế với trần có nhôm tráng có thể phản chiếu như gương. Mục đích lớn nhất của dự án này là mở rộng tầm nhìn ra không gian xanh, đề cao tận hưởng thiên nhiên, tạo sự kết nối giữa các toà nhà, nhân viên và sinh viên. Cùng Portfolio khám phá ngay con đường ấn tượng này nhé.

1. Ý tưởng thiết kế con đường tráng gương

Một lối đi bộ bao quanh khuôn viên trường đại học James Cook ở Townsville được thiết kế bởi một công ty của Úc Wilson Architects, phía trên con đường này được che bởi một tấm nhôm tráng bóng để phản chiếu phong cảnh.

Con đường tráng gương được thiết kế giống như một tuyến tuần hoàn mới đi qua khuôn viên trường học ở vùng ngoại ô của thành phố ven biển Queensland, con đường này nằm ở khoảng sân Townsville, đây là khoảng sân lớn nhất của trường James Cook, chiếm 386 hecta đất tại ngoại ô Douglas.

Con đường mới này cho phép người đi bộ và người đi xe đi xuyên qua, nó xuyên suốt khuôn viên ban đầu, là tiền đề cho mạng lưới rộng lớn hơn của các con đường dẫn lối cho nhân viên và sinh viên quanh khu vực.

Tuyến đường có tên gọi là South Node, là tuyến đường hoàn chỉnh nối toà nhà giáo dục trung tâm với thư viện Eddie Koiki Mabo, và bao gồm một cây cầu qua Waada Mooli Creek.

2. Toàn bộ khung cảnh con đường tráng gương

Chiều dài của con đường là 420m, nó đang được cải thiện trải nghiệm chuyển đổi giữa các toà nhà, bằng cách tạo cơ hội cho một kết nối được cải tiến với môi trường xung quanh và với các sinh viên.

Các lối đi cong cong cố định, hướng sự chú ý ra bên ngoài cảnh quan thay vì tập trung ánh nhìn vào một đường đi dài thẳng, Con đường cong thôi thúc sự trải nghiệm về hành trình thay vì điểm đến mà người đi hướng đến. Tuyến đường được thiết kế không gian mở với cây xanh trang trí bao quanh rất đẹp mắt và mát mẻ, không gian mở cũng mang đến tầm nhìn ra thảm thực vật tươi tốt ở mọi phía. Những cảnh này được mở rộng hơn nữa qua những tấm nhôm phản chiếu như gương.

Ở những nơi khác, trần nhà màu xanh lá cây bổ sung cho thảm thực vật tự nhiên và các cột sơn như thân cây gần đó. Một gian hàng bên cạnh con đường cung cấp không gian học tập ngoài trời, giúp sinh viên có thể học riêng hoặc học nhóm. Chỗ ngồi có ổ cắm điện và wifi, cùng với ghế dài, các ghế đẩu màu đỏ sáng và bàn để giúp sinh viên học tập, cộng tác hoặc giao lưu.

Đài phun nước gần các gian hàng giúp làm mát không khí ở những khu vực này và tạo âm thanh nhẹ nhàng, nổi bật lên bầu không khí tự nhiên, yên tĩnh.

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật kiến trúc độc đáo và những mẫu thiết kế nội thất ấn tượng nhất nhé.


https://gotrangtri.vn - Kênh thông tin, mua sắm nội thất uy tín #1 Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm độc giá tốt.

  17 1
Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo




Bình luận bài viết