Hotline tư vấn: 0949-256-655

Chung cư Bjarke Ingels Group xây cho người nghèo tại Copenhagen



(Gotrangtri.vn) Chung cư Dortheavej là một dự án mà Bjarke Ingels Group đã sáng tạo để tạo ra “chốn đi về” lý tưởng cho những người có thu nhập thấp của Copenhagen, Denmark. Giá rẻ nhưng công trình đảm bảo được đầy đủ giá trị công cộng cần thiết của một nơi cư ngụ lý tưởng.

Cùng Portfolio khám phá ngay kiến trúc ấn tượng của chung cư Bjarke Ingels Group xây cho người nghèo tại Copenhagen nhé!

1. Thách thức phi lợi nhuận khi xây chung cư Bjarke Ingels Group

Xuất phát từ thực trạng nhiều người thu nhập thấp tại thành phố  Copenhagen đang không có nhà để ở, BIG – đơn vị được ủy quyền bởi một hiệp hội nhà giá rẻ phi lợi nhuận Lejerbo đã đưa ra phương án nhằm xây dựng một nơi ở cần thiết cho họ.

Dự án nằm trên một khu vực đặc trưng với các cửa hàng sửa chữa xe hơi và các tòa nhà công nghiệp đã được xây dựng từ giữa thế kỷ 20.

Bên cạnh việc đáp ứng chỗ ở cấp thiết cho người dân với giá cả phải chăng, công trình của Bjarke Ingels Group tạo ra còn đảm bảo không gian sống trong lành với diện tích đi bộ và cây xanh liền kề hợp lý.

Bài toán được đặt ra cho các đơn vị xây dựng nhà ở phi lợi nhuận như BIG đó là phải làm như thế nào để kiến trúc có thể phù hợp với không gian diện tích, ngân sách hạn hẹp nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng sống cho người dùng.

Họ quyết định xây dựng công trình với thiết kế nhiều mô đun bằng vật liệu đơn giản. các khối cơ quan được đúc sẵn và xếp chồng lên nhau để vừa làm tăng diện tích sử dụng vừa làm cho công trình trở nên độc đáo về mặt thiết kế.

Những hạn chế tại Dortheavej được hạn chế khi các mô-đun sinh hoạt được mở rộng về phía sân trong. Khu vực sinh hoạt chung là một quảng trường công cộng cũng tận dụng thêm diện tích vỉa hè rộng để làm tăng không gian.

2. Chung cư Bjarke Ingels Group xây dựng mang tính bền vững

Tòa nhà gây ấn tượng với người nhìn bởi sự mềm dẻo của công trình. Nhìn từ phía ngoài, toàn bộ công trình giống như một bức tường xốp uốn cong ở trung tâm và ôm lấy khoảng không gian công cộng về mặt tiền phía nam.

Thiết kế xếp chồng lên nhau của tòa chung cư tạo ra một khoảng mở ở khoảng trời phía nam, Mặt tiền được tạo ra bởi các tấm ván gỗ dài được ghép nối như một vách ngăn phân chia các mô- đun trên bề mặt.

Tại phía bắc, lối đi bộ và hệ thống cây xanh được bố trí dày đặc để tạo nên không khí mát mẻ, sảng khoái cho các căn hộ.

Với cấu trúc 5 tầng gỗ, tòa chung cư của BIG tạo ra 66 căn hộ rộng rãi với trần cao 3,5 mét và mỗi căn hộ có một khoảng sân hiên ngoài trời thư thái.

Cửa kính trong suốt được đặt từ trần đến sàn lớn tạo ra khoảng không gian mở, đảm bảo ánh sáng  và tầm nhìn và ban ngày đồng thời tạo nên khoảng trời lung linh vào ban đêm mỗi khi các căn hộ lên đèn trang trí đẹp.

Cuộc sống của cư dân bên trong căn hộ tại chung cư Bjarke Ingels Group được đảm bảo với phòng ngủ nhỏ xinh, không gian thoáng đãng cùng nhà bếp với đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống hàng ngày.

Hãy đón xem những bài viết tiếp theo trên gotrangtri.vn để cập nhật những công trình xây dựng độc đáo khác và ngắm những mẫu thiết kế nội thất hiện đại mới nhất nhé!


Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

  42 1
Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo





Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results