Chiêm ngưỡng 15 “Công trình của năm 2018” trên Archdaily
(Gotrangtri.vn) Sau khi lựa chọn từ 100.000 tấm phiếu Archdaily đã công bố danh sách 15 Công trình của năm 2018.  Việt Nam vinh dự được góp mặt 1 trong số 15  công trình trên. Cùng Portfolio ngắm nhìn những công trình đoạt giải nhé.

Những tác phẩm chiến thắng năm nay thuộc nhiều hạng mục công trình khác nhau, điều này cho thấy sự đa dạng về kiến trúc trong những thập niên gần đây.

Những công trình tác phẩm Foster + Partners ‘Apple Store ở Chicago và Tòa nhà văn phòng của OMA ở Hague là những sản phẩm gây được tiếng vang nhất.

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Zeitz của Heatherwick Studio hay Quỹ Santa Fe de Bogotá của El Equipo de Mazzanti là những công trình được cho là đang thách thức niềm tin rằng các ví dụ điển hình mang đẳng cấp thế giới về kiến trúc bậc thầy chỉ tập trung vào những nước như Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.

Một công trình của Việt Nam đó là : Koi Cafe – Không gian độc đáo ở Hà Nội

15 công trình đã vinh dự đạt giải thưởng của Archdaily

Sản phẩm ứng dụng xuất sắc nhất: CaixaForum Sevilla / Vázquez Consuegra

Kiến trúc Khách sạn: KOI Cafe / Farming Architects

Ở Koi cafe, các kiến trúc sư đã sử dụng những vật liệu rất gần gũi với người Việt tạo ra một không gian cà phê độc đáo, lạ lẫm với hồ cá Koi, những thác nước, rau thủy sinh giữa lòng Hà Nội.

Kiến trúc giáo dục (Làng trẻ em): Children Village / Rosenbaum + Aleph Zero

Sports Architecture/ Kiến trúc thể thao: Gymnasium of New Campus of Tianjin University / Atelier Li Xinggang

Kiến trúc quy mô nhỏ (100 phòng học cho trẻ em tị nạn): 100 Classrooms for Refugee Children / Emergency Architecture & Human Rights

Không chỉ được vinh danh là công trình kiến trúc của năm mà dự án này còn mang ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc.

Kiến trúc tôn giáo (Đền thờ Phật giáo ven sông): Waterside Buddhist Shrine / ARCHSTUDIO

Kiến trúc công cộng (Công viên Zaryadye): Zaryadye Park/ Diller Scofidio + Renfro

Offices/ Văn phòng: RIJNSTRAAT 8 / Ellen van Loon / OMA

Kiến trúc thiết kế nội thất (Trụ sở New York của Nike): Nike New York Headquarters / WSDIA | WeShouldDoItAll + STUDIOS Architecture

Kiến trúc công nghiệp (Nhà máy rượu vang Herdade Of Freixo): Herdade Of Freixo Winery / Frederico Valsassina Arquitectos

Là một trong những dự án đơn giản nhưng ẩn dấu đâu đó là nét tinh tế và ấn tượng khiến các chuyên gia trầm trồ, hết lời khen ngợi.

Nhà chung cư (Sơn thôn Huangshan): Huangshan Mountain Village / MAD Architects

Nhà ở: Optical Glass House (Nhà mặt kính quang học)/ Hiroshi Nakamura & NAP. Một công trình xanh ấn tượng.

Kiến trúc sức khỏe cộng đồng: Santa Fe de Bogotá Foundation / El Equipo de Mazzanti

Kiến trúc văn hóa (Bảo tàng nghệ thuật đương đại Zeitz Châu Phi): Zeitz Museum of Contemporary Art Africa / Heatherwick Studio

Kiến trúc thương mại: Apple Store Michigan Avenue, Chicago / Foster + Partners

Trên đây là những công trình vô cùng suất sắc được lựa chọn từ hàng nghìn tác phẩm gửi về trên khắp thế giới. Với sự sáng tạo, ý nghĩa nhân văn và cuộc sống Top 15 xứng đáng được cả thế giới vinh danh.

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo và thú vị khắp năm châu nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết