Chiêm ngưỡng 10 công trình kiến trúc độc nhất của người Nhật(Gotrangtri.vn) Những công trình kiến trúc dưới đây thể hiện sự không giới hạn về thiết kế và trí tưởng tượng của con người Nhật Bản. Nó thể hiện một điều rằng dù bất kỳ nơi đâu, Nhật Bản cũng cho ra đời những sản phẩm kiệt tác và có tính ứng dụng cao. Cùng Portfolio khám phá ngay nhé.

1. Công trình kiến trúc : Khu vui chơi cho trẻ em mẫu giáo xung quanh thân cây

Đây là một trong những thiết kế sáng tạo của người Nhật Bản dành cho các em học sinh mẫu giáo. Thay vì để các em chơi ở các sân bê tông thông thường thì những thiết kế sân chơi đơn giản như thế này vừa an toàn, gần gũi với thiên nhiên lại lành mạnh, đẹp mắt. Mang lại cho trẻ em một không gian sáng tạo và nghệ thuật.

2. Công trình kiến trúc: Hồ bơi nhân tạo ngay trong nhà

Đây là một thiết kế khá ấn tượng về hồ bơi nhân tạo trong nhà. Mái nhà được thiết kế thủng lỗ và nước mưa từ trên cao rơi xuống sẽ được hứng bởi một bể bơi ngay phía dưới. Bạn sẽ có một bể bơi ngay trong nhà với nước mưa vừa sạch vừa mát.

3. Công trình kiến trúc: Ngôi nhà kì diệu tại Tokyo

Vụ động đất mạnh đã phá hỏng một tòa nhà lớn và đây là cách mà họ cải tạo lại ngôi nhà. Thay vì đập đi và xây lại toàn bộ vừa tốn thời gian và chi phí, người Nhật đã giữ lại phần diện tích hỏng và xây thêm phần kim loại ra ngoài. Trông tòa nhà vừa kì lạ nhưng lại đặc biệt và vô cùng ấn tượng đấy nhé! 

4. Công trình kiến trúc: Một thế giới bậc thang nhỏ nằm trong Osaka

Những ngôi nhà hiện đại này được thiết kế trông chẳng khác nào những thửa ruộng bậc thang ở Việt Nam. Đây là một trong những thiết kế xanh vô cùng độc đáo tại Nhật Bản và có tính ứng dụng cao.

5. Công trình kiến trúc: Thế giới tràn ngập màu sắc ở Kawaguchi

Ngôi nhà này được thiết kế trông giống như những khối đa sắc màu xếp chồng lên nhau. Vào ban đêm những hình khối này sẽ sáng lên và tạo thành một cảnh tượng rất tuyệt vời.

6. Công trình kiến trúc: Nhà và vườn kết hợp

Ngôi nhà vườn độc đáo này có một khối tròn xoay ngay giữa nhà, xung quanh được bao phủ toàn cây xanh trang trí mang lại không gian sống thiên nhiên và mát lành.

7. Công trình kiến trúc: Nơi tổ chức đám cưới quá sáng tạo

Thiết kế độc đáo, sáng tạo và có 1-0-2 chính là những từ để miêu tả không gian đám cưới này. Bạn hẳn sẽ rất hạnh phúc nếu ngày trọng đại của mình diễn ra tại nơi tuyệt vời này đúng không


8. Công trình kiến trúc: Khu chung cư tại Tokyo

Sự sáng tạo của người Nhật còn được thể hiện ở một khu chung cư ở Tokyo. Nơi đây trông giống như một chiếc du thuyền có tuổi thọ cả ngàn năm với những chiếc cửa sổ độc nhất vô nhị.

9. Công trình kiến trúc: Căn hộ tại Tokyo

Một thiết kế để sử dụng tối đa không gian ở thành phố Tokyo. Những không gian nhà ở với các phòng sinh hoạt được thiết kế đâm ra nhiều phía rất sáng tạo và bắt mắt.


10. Công trình kiến trúc: Ngôi nhà có hình kim tự tháp

Tòa nhà này được thiết kế và lấy ý tưởng từ những kim tự tháp cổ ở Ấn Độ. Những cửa sổ hình tam giác rải rác khắp các không gian khiến cho ngôi nhà trở nên lạ mắt. Hơn thế nữa ngôi nhà còn được đặt ở khu vườn có cầu thang bằng vật liệu gỗ dẫn lên trên rất đặc biệt.

Những công trình kiến trúc thông minh và ấn tượng trên đây đã thể hiện một điều rằng luôn luôn tồn tại trong con người Nhật Bản những ý tưởng tuyệt vời bất chấp thiên nhiên bất chấp tất cả. Đừng quên cập nhật thêm những bài viết tiếp theo về thiết kế nội thất và kiến trúc độc đáo trên chuyên trang gotrangtri.vn nhé.   


109 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results