Hotline tư vấn

0899-189-455
cây cảnh để bàn làm việc

Cách chọn cây cảnh để bàn làm việc phù hợp với từng mệnh gia chủ

Chuyên mục: Blog


Việc sử dụng cây cảnh để bàn làm việc từ lâu đã được chuyên gia phong thủy khuyên nên làm bởi cây xanh thực sự đem lại rất nhiều lợi ích tốt cả về mặt sức khỏe của và tâm linh của con người. Tuy nhiên, không phải cứ đặt cây trong phòng là tốt mà lựa chọn cây như thế nào cho hợp mệnh gia chủ mới là điều quan trọng. 

1. Tại sao nên lựa chọn cây cảnh hợp mệnh gia chủ?

Như chúng ta đều biết, các loại cây cảnh để bàn làm việc có tác dụng thanh lọc không khí, tạp chất, khói bụi, vi khuẩn vô cùng tuyệt vời. Cây xanh còn có thể hấp thụ bức xạ nguy hiểm từ máy tính và các thiết bị công nghệ. Từ đó, việc sử dụng cây cảnh để bàn làm việc sẽ đem đến cho chúng ta những phút giây học tập, làm việc thoải mái, hiệu quả. 

cây cảnh để bàn làm việc

Cây cảnh để bàn làm việc đếm đến nhiều lợi ích về sức khỏe và cả phong thủy

Về mặt phong thủy, việc lựa chọn loại cây cảnh để bàn làm việc phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ góp phần giúp đem đến nhiều may mắn, tài lộc vượng tiến cho gia chủ, giúp con đường công danh của gia chủ thêm hanh thông, thuận lợi. 

cây cảnh để bàn làm việc

Chọn cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh đem lại may mắn cho gia chủ

 

NƠI BÁN BÀN LÀM VIỆC

 

2. Cách chọn loại cây cảnh để bàn làm việc phù hợp với từng mệnh gia chủ

2.1. Cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Những gia chủ mệnh Kim thường được biết đến là những người có suy nghĩ khá logic và có khả năng sắp xếp, quản lý công việc một cách hợp lý. Đây là mệnh đại diện cho mua thu cùng với sức mạnh tiềm ẩn, nội lực mạnh mẽ.

cây cảnh để bàn làm việc

Những loại cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Theo chuyên gia phong thủy, những gia chủ mệnh Kim hãy chọn cho mình một số loại cây cảnh để bàn làm việc như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân (cây Cung Điện Vàng), cây Lan Ý, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương,… 

Ngoài ra, Thổ là mệnh tương sinh với mệnh Kim nên một số loại cây cảnh để bàn làm việc thuộc mệnh Thổ cũng rất phù hợp với gia chủ mệnh Kim như cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola).

2.2. Cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc là mệnh hướng về mùa xuân – mùa của sinh sôi nảy nở, đâm chồi, mùa phát triển sức sống mãnh liệt. Gia chủ mệnh Mộc cũng được xem là người có tư duy nhạy bén và khả năng đưa ra quyết định dứt khoát và nhanh chóng. Tuy nhiên, trong cuộc sống người mệnh này cũng có đôi phần nóng nảy và có phần thiếu kiên nhẫn. Vì thế, gia chủ cần lựa chọn và đặt trong nhà một số yếu tố hợp phong thủy điển hình là các chậu cây cảnh để bàn làm việc.

cây cảnh để bàn làm việc

Những loại cây cảnh để bàn làm việc cho mệnh Mộc

Những loại cây cảnh để bàn làm việc phù hợp cho gia chủ mệnh Mộc là cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Ngọc Ngân, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, Sen Đá Nhung Viền Đen,… Ngoài ra, cây Vạn Niên Thanh, cọ Nhật,… cũng là những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc.

2.3. Cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Thủy được xem là yếu tố vô cùng quan trọng trong ngũ hành và có liên quan đến mọi mặt của đời sống con người. Bất kỳ sự sống nào trên Trái Đất cũng cần có nước để tồn tại và phát triển. Gia chủ mệnh này được đánh giá rá rất hiền hòa, tốt bụng, luôn quan tâm đến mọi người xung quanh, thông minh, có khả năng ngoại giao rất tốt.

cây cảnh để bàn làm việc

Những loại cây cảnh để bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy là cây Vạn Niên Thanh, cây mầm xanh, cây cung điện vàng, cây cọ Nhật. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn một số loại cây như cây Phát Tài, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền,… Đây là những loại cây cảnh để bàn làm việc thuộc mệnh Kim – tương sinh với mệnh Thủy.

 

2.4. Cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Như chúng ta đều biết, Hỏa là tượng trưng cho lửa, nói về mặt tích cực mệnh Hỏa là đại diện cho công lý, danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Tuy nhiên, nếu xét theo hướng tiêu cực thì đây là mệnh biểu hiện của sự giận giữ, khiêu khích, chiến tranh. Vì vậy, để con đường sự nghiệp được thuận lợi hơn, gia chủ mệnh Hỏa hãy lựa chọn sử dụng thêm các loại cây cảnh để bàn làm việc phù hợp.

cây cảnh để bàn làm việc

Loại cây cảnh để bàn làm việc dành cho người mệnh Hỏa

Những loại cây cảnh để bàn làm việc phù hợp nhất với người mệnh Hỏa theo chuyên gia phong thủy là những cây có màu đỏ, vàng như cây Kim Ngân, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Phú Quý, Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Phong Lộc, cây Thẻ Bài Hồng…

2.5. Cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Trong ngũ hành, Thổ được xem là mệnh đại diện cho thiên nhiên, sự sống và là môi trường phát triển của sinh vật trên Trái Đất, thể hiện sự bình yên. Những người mệnh Thổ thường được nhiều người yêu quý vì tính cách đáng tin cậy, hiền hòa, trung thành, luôn luôn giữ chữ tín. Tuy nhiên, về mặt tiêu cực, người mệnh Thổ thường hay lo lắng, bất an không lý do, quá nhạy cảm và thiếu quyết đoán. 

cây cảnh để bàn làm việc

Loại cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Để làm giảm những điểm hạn chế và để con đường công danh thêm thuận lợi, người mệnh Thổ hãy lựa chọn những loại cây cảnh để bàn làm việc có màu vàng, nâu như cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì,… Một số loại cây cảnh để bàn làm việc mệnh Hỏa như cây Lan Quân Tử, cây Phong Lộc, cây Cung Điện Vàng (cây Ngọc Ngân), cây Đại Đế Vương cũng là những loại cây để bàn làm việc mệnh Thổ phù hợp.

Xem thêm: 10+ ý tưởng bài trí góc học tập khơi nguồn cảm hứng cho con

3. Những loại cây cảnh không nên để bàn làm việc

Hiện có rất nhiều loại cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy giúp đem đến nhiều may mắn nhưng cũng có một số loại được chuyên gia khuyên không nên đặt trên bàn. Điển hình trong số đó là cây hoa Thủy Tiên, loại cây này có chứa nhiều chất độc hại, không tốt cho sức khỏe, nếu ăn phải sẽ gây nguy hiểm. 

cây cảnh để bàn làm việc

Hoa Thủy Tiên tuy đẹp nhưng chứa nhiều chất độc hại

Cây Dạ Lan Hương cũng tương tự như cây hoa Thủy Tiên vì phần củ có chứa các chất hóa học rất độc mặc dù hoa rất nhiều màu sắc và rất đẹp. Vì thế nên trước khi quyết định chọn mua cây cảnh để bàn làm việc bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé.

cây cảnh để bàn làm việc

Không nên đặt cây dạ lan hương ở bàn làm việc

4. Lưu ý về phong thủy bàn làm việc

Ngoài việc lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc thì việc đặt bàn làm việc, bài trí không gian xung quanh thế nào cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý đến từ chuyên gia mà bạn có thể tham khảo để có thể tạo được cho mình không gian làm việc chuẩn phong thủy để công việc luôn thuận lợi và lúc nào cũng gặp nhiều may mắn nhé.

  • Không nên để bàn làm việc quay vào tường và không nên ngồi quay lưng ra cửa
  • Sau lưng ngồi nên có điểm tựa chắc chắn
  • Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng
  • Luôn giữ phòng làm việc, mặt bàn được sạch sẽ, thoáng mát. Có thể sử dụng thêm các loại giá sách, tủ trang trí đa năng để bài trí không gian thêm gọn gàng
  • Không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh
cây cảnh để bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc cũng rất quan trọng

 

NƠI BÁN CÂY CẢNH GIẢ

 

5. Gotrangtri.vn – đơn vị cung cấp các mẫu bàn làm việc chất lượng, mẫu mã đẹp

Ngoài việc lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc hợp mệnh và đặt bàn làm việc chuẩn phong thủy thì vấn đề làm sao để chọn được mẫu bàn đẹp, chất lượng cũng khiến nhiều người phân vân. Hiểu được điều đó nên Gotrangtri.vn đã đem đến cho khách hàng rất nhiều thiết kế bàn làm việc ấn tượng, chất lượng đạt chuẩn, thẩm mỹ cao mà giá bán lại rất hợp lý. Cùng ghé ngay trang website của Gotrangtri.vn để tham khảo và lựa chọn ngay cho mình một chiếc bàn làm việc thật phù hợp để hiệu quả công việc được cao hơn nhé. 

cây cảnh để bàn làm việc

Mẫu bàn làm việc gỗ sang trọng tại Gotrangtri.vn

6. Lời kết

Trên đây, Gotrangtri.vn đã gợi ý cho bạn cách chọn cây cảnh để bàn làm việc phù hợp với từng mệnh gia chủ. Mong là qua những chia sẻ vừa rồi các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin tham khảo hữu ích và lựa chọn được cho mình loại cây phù hợp cũng như có được không gian làm việc ấn tượng, chuẩn phong thủy. Đừng quên để lại ý kiến thông qua phần bình luận phía dưới nhé, rất mong nhận được phản hồi của bạn.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Giá sách Balo Bàn ăn Bàn học sinh Bàn họp Bàn làm việc Bàn trà Bàn trang điểm Bàn học thông minh Bàn ngồi bệt Bàn ủi hơi nước Bếp từ Bình đựng nước Bộ drap cotton Bộ drap tencel Nệm bông ép Nệm cao su Nệm lò xo Đèn học Đèn trang trí Đồng hồ báo thức Đồng hồ treo tường Bát đĩa Chảo chống dính Ghế eames Ghế cafe Ghế công thái học Xịt khử mùi Giá sách gỗ Giường bé gái Giường bé trai Giường bệt Giường tầng sắt Giường gỗ Gối tựa lưng Kệ để đồ Kệ gỗ treo tường Kệ lò vi sóng Kệ sách shopee Kệ treo tường Kệ tivi gỗ Kệ tivi treo tường Khăn giấy Khẩu trang Bảng gỗ Cây cảnh trang trí Ghế đôn Hộp đựng bút Hộp đựng giấy ăn Kệ để bàn Khăn trải bàn Móc treo đồ Nệm bệt Tạp dề Túi vải Máy hút bui Máy lọc không khí Máy massage cầm tay Máy sấy quần áo Máy xay Máy xông tinh dầu Nồi áp suất Nồi chiên không dầu Nồi cơm Kệ tủ để đồ Giường trẻ em Giường tầng Quây cũi Tủ áo trẻ em Bàn giám đốc Bàn quầy Bàn nhân viên Ghế lãnh đạo Ghế nhân viên Ghế họp Nước giặt Quạt Quầy thu ngân Sofa gỗ sồi Sofa Tab đầu giường Thảm nhập khẩu Thuốc diệt côn trùng Tú áo cánh kính Tủ áo cửa lùa Tủ chén Tủ đựng đồ Tủ giầy thông minh Tủ quần áo Tủ bếp Tủ đầu giường Tủ trang trí Tủ giầy Tủ rượu Tủ tài liệu Tủ tivi Vách ngăn Hoa trang trí Khung tranh Thuyền gỗ Nước lau bếp Nước lau sàn Xịt phòng Bàn console Quầy bar

Bình luận bài viết

Chat Zalo