Hotline tư vấn

0899-189-455

Canteen DAIKIN với thiết kế chủ động – bị động rất ấn tượng.


(Gotrangtri.vn) Canteen của nhà máy điều hòa không khí DAIKIN Việt Nam được thiết kế với hệ thống thiết kế hỗn hợp chủ động – bị động với nguồn vật liệu và phương pháp truyền thống phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Cùng Portfolio khám phá ngay canteen đặc biệt này nhé.

1. Canteen DAIKIN thiết kế độc đáo

 Nhà sản xuất máy điều hòa không khí Nhật Bản DAIKIN nằm trong một khu công nghiệp cách Hà Nội khoảng 1 giờ lái xe. Đây là cơ sở sản xuất đầu tiên tại Việt nam có canteen đặc biệt như vậy. Ngoài hệ thống điều hòa không khí hiệu quả năng lượng (chủ động), mục tiêu chính khác nữa là sử dụng tối ưu các nguồn tài nguyên thiên nhiên như ánh sáng ban ngày và thông gió tự nhiên (thụ động). Cùng với đó là sử dụng vật liệu và phương pháp truyền thống của địa phương để cung cấp một không gian thoải mái để thư giãn và nạp lại năng lượng. 

Với hệ thống mặt đứng hai lớp, các bức màn gạch xốp ở phía trước mặt đứng bằng kính cho phép một lượng ánh sáng tự nhiên thích hợp vào bên trong trong khi vẫn duy trì tầm nhìn ra ngoài, đây là thiết kế mở vô cùng thông thoáng và thuận tiện.

Mái của canteen Daikin có đầu hồi được sử dụng để tạo không gian cho các cửa sổ mái, đảm bảo đủ ánh sáng ban ngày ngay cả ở phía sau căng tin. Trong mùa đông hay những giờ mỗi ngày, cửa sổ mái hiên thấp có thể mở ra được không khí trong lành.

2. Canteen DAIKIN tạo bầu không khí trong lành.

Với nguyên tắc thông gió đứng, không khí ấm hơn sẽ tự nhiên bị đẩy lên để thoát ra thông qua các cửa sổ mái từ đó tạo ra một dòng chảy lưu thông không khí tự nhiên mang lại một không gian mát mẻ và thoải mái. Nội thất sinh động với những chiếc ghế đa dạng màu sắc, những chiếc cửa chớp bằng gỗ được sử dụng để giữ mức trần cao tạo cảm giác thoải mái và rộng rãi hơn cho căng tin.

Mặt đứng bên ngoài quay mặt ra cổng chính tạo ra một bầu không khí Việt Nam đầy ấn tượng với hoa văn trang trí bằng gạch. Dấu vết của thợ thủ công làm cho mỗi bức màn gạch bằng tay trở nên hoàn hảo và có thể nhìn thấy trên bề mặt viên gạch. Các khuôn mẫu hình thành một sự tương phản với sự nặng nề của một bức tường gạch đặc biệt là vào ban đêm khi ánh sáng và bóng tối tạo thành một sự tương phản hoàn toàn với các bức tường sơn mịn.

Chiến lược thiết kế thụ động khớp nối với các vật liệu truyền thống Việt Nam và các phương pháp xây dựng đã tạo ra mặt đứng tinh tế và không gian ăn uống thoải mái cho nhân viên ở nhà máy Daikin.

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của gotrangtri.vn để cập nhật những kiến trúc độc đáo và những mẫu thiết kế nội thất ấn tượng nhất nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết