Hotline tư vấn

0915-800-655

Cảm hứng kiến trúc nhà truyền thống Hàn Quốc trong Seoul Coffee


(Gotrangtri.vn) Seoul Coffee ra đời là kết quả của sự hoài niệm về không gian và xây dựng theo kiến trúc nhà truyền thống Hàn Quốc.

Không gian truyền thống này như một sự bảo tồn và lưu giữ những nét kiến trúc độc đáo đang ngày mai một tại thành phố sầm uất này. Hãy cùng chuyên trang Portfolio khám phá ngay kiến trúc nhà truyền thống Hàn Quốc trong Seoul Coffee này nhé!

1. Seoul Coffee tái hiện kiến trúc nhà truyền thống năm 1980

Seoul Coffee đã được các kiến trúc sư tài ba của Labotory tái hiện lại bầu không khí của kiến trúc xây dựng hanok- nhà truyền thống Hàn Quốc từ những năm 1980. Không gian này được tạo ra không chỉ vì mục tiêu tái hiện lại mà còn mang ý nghĩa cho việc bảo tồn kiến trúc truyền thống. Tinh thần này được thể hiện rõ khi Seoul Coffee được tạo ra nhờ cách sửa đổi và sử dụng các sản phẩm bên trong quán để tạo ra cảm giác hoài niệm cho người dùng.

Trong quá trình xây dựng, các kiến trúc nhà truyền thống đã đem đến một thách thức cho những người sáng tạo bởi nó không phù hợp với chức năng của một quán cà phê. Xét thấy, không thể có quán cà phê nào phục vụ như một không gian sân nhà cho khách tập trung và tận hưởng cả. Bên cạnh đó, các bức tường gạch cũ và trần nhà dày đặc làm hạn chế tầm nhìn, sự chiếu sáng của ánh sáng tự nhiên khiến không gian lúc nào cũng tối tăm và phải thường xuyên sử dụng đèn điện chiếu sáng kể cả vào ban ngày.

Nhận thấy những bất cập đó, các kiến trúc sư đã tạo ra một lối thoát cho công trình kiến trúc này bằng cách thay thế hết các bức tường và trần nhà bằng kính để cung cấp thêm luồng ánh sáng tự nhiên vào bên trong quán. Bên cạnh đó, các bức tường lớn bị phá vỡ tạo ra một bầu không khí thoáng đãng, cung cấp đủ chỗ ngồi hơn cho du khách.

2. Kiến trúc nhà truyền thống Seoul Coffee: nội thất phù hợp với chức năng 

Sau khi cấu trúc được tái tạo lại cho phù hợp với chức năng của một quán cà phê thì trọng tâm lại quay trở lại với việc cải tạo nội thất của quán. Bài toán đặt ra là những vật dụng đi kèm trong quán phải phù hợp với không khí mộc mạc của một không gian theo kiến trúc nhà truyền thống.

Hệ thống biển hiệu và các chi tiết học theo cách bố trí của những cửa hàng phổ biến từ những năm 198. Tuy vậy, nó được bố trí theo chiều ngang thay vì theo chiều dọc như cách làm cũ. Điều này làm nên tính độc đáo và tính nhận diện thương hiệu dễ dàng cho một thương hiệu cà phê của Seoul.

Các vật liệu và vật phẩm được sử dụng trong kiến trúc được làm bằng chất liệu thủy tinh được sử dụng trong các công trình từ những năm 1900. Các kiến trúc sư xây dựng Seoul Coffee chú trọng vào việc quảng bá văn hóa Hàn Quốc qua một cảm giác Hàn Quốc độc đáo và tự nhiên. Chính vì vậy, họ muốn làm mở khoảng cách giữa các đường ngăn cách như sàn nhà và không gian bên ngoài bằng granite. Sự tiếp nối đan xen của các đồ nội thất cũ và mới từ ghế gỗ nhỏ hiện đại với bàn cà phê mặt đá mang cảm giác cổ kính, trầm mặc.

Sự tiếp nối giữa cũ và mới trong khung cảnh mộc mạc theo kiến trúc nhà truyền thống không chỉ có ý nghĩa về sự bảo tồn các giá trị truyền thống mà còn tạo cảm hứng thiết kế khác cho ngành kiến trúc xây dựng quán cà phê.

Hãy ghé qua và theo dõi những bài viết tiếp theo trên gotrangtri.vn để cập nhật những công trình xây dựng độc đáo khác và ngắm những mẫu thiết kế nội thất mới nhất nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết