Hotline tư vấn

0899-189-455

Cách phối hợp họa tiết cho không gian nội thất chuyên nghiệp hơn


(Gotrangtri.vn) Bên cạnh sự kết hợp màu sắc thì việc phối hợp họa tiết cho không gian nội thất cũng cần được chú trọng. Vậy làm như thế nào để thể hiện được sự chuyên nghiệp trong những cách kết hợp họa tiết của mình?

Mời bạn cùng chuyên trang Portfolio khám phá trong bài viết dưới đây.

1. Phối hợp họa tiết cho không gian nội thất: kẻ sọc và chấm bi

Kẻ sọc là loại họa tiết thường thấy trong các thiết kế và trang trí nội thất. Loại họa tiết trang trí này thường được sử dụng trên chất liệu vải với 2 màu sắc theo tỉ lệ 1:1, trong đó 1 màu sáng và 1 màu tối, 1 màu nóng và 1 màu lạnh.

Kết hợp họa tiết kẻ sọc - chấm bi

Kết hợp họa tiết kẻ sọc – chấm bi

Chúng dễ dàng kết hợp với các kiểu họa tiết khác bởi mang tính trung lập cao. Điều đó cũng có nghĩa là chúng phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Chính bởi vậy, những họa tiết này sẽ thường xuyên được bắt gặp trong không gian của các căn hộ.

Trong khi đó, những họa tiết chấm bi được ứng dụng hạn chế hơn trong lĩnh vực nội thất. Đôi khi, sự đơn giản cách trang trí khiến không gian của bạn trở nên đơn điệu, nhàm chán và dễ đoán trước.

Do vậy, sự kết hợp giữa kẻ sọc và chấm bi dường như là giải pháp tuyệt vời giúp bạn vừa tránh được sự phổ biến, lại xóa đi tính đơn điệu trong thiết kế của mình. Bạn có thể sử dụng những vải bọc sofa, rèm cửa hay đệm giường ngủ gỗ mang sự kết hợp 2 loại họa tiết này.

Bạn hãy tham khảo thêm

2. Phối hợp họa tiết cho không gian nội thất: kết hợp các họa tiết hình học

Những họa tiết hình học có sự phức tạp hơn so với 2 họa tiết đã được nêu ở trên. Loại hình trang trí này được tạo ra bằng cách lặp đi lặp lại những mảng và khối với các hình dáng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình tam giác,…

Những hình khối này được kết hợp và lồng ghép vào nhau khiến căn phòng của bạn có được chiều sâu và độ rộng mở hơn.

Sử dụng họa tiết hình học trong không gian

Sử dụng họa tiết hình học trong không gian

Không chỉ đơn giản được in trên các sản phẩm trong không gian nội thất mà chúng còn có thể là kiểu dáng, hình thù của chính những món đồ nội thất ấy.

Như trong thiết kế này, bàn trà đẹp được tạo nên từ những mảng hình tam giác kết hợp 1 cách ngẫu nhiên, tạo sự thú vị cho người nhìn.

3. Phối hợp họa tiết cho không gian nội thất: sử dụng các họa tiết hoa văn

Họa tiết hoa văn rất đa dạng. Do đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình được những cách trang trí phù hợp từ bộ sưu tập này. Đó có thể là hình của những động vật hoang dã, những loại hoa lá nhỏ được vẽ cách điệu hay đơn giản chỉ là những đường nét được tạo hình ngẫu hứng.

Họa tiết hoa văn chủ đề hoa lá

Họa tiết hoa văn chủ đề hoa lá

Họa tiết hoa văn chủ đề động vật

Họa tiết hoa văn chủ đề động vật

Hi vọng bài viết chia sẻ về những cách phối hợp họa tiết cho không gian nội thất chuyên nghiệp hơn đã giúp bạn có cái nhìn thiết thực hơn trong trang trí nhà cửa. Chúc bạn áp dụng thành công những mẹo nhỏ này để có được không gian sống đẹp như ý.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết