Cách luộc lòng lợn ngon, trắng lại còn giòn khiến chồng khen tấm tắc



(Gotrangtri.vn) Lòng lợn là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là phái mạnh. Rất nhiều bà nội trợ khi mua lòng về không biết cách chế biến khiến lòng bị thâm đen, dai và không giòn. Vậy hãy học ngay một vài mẹo nhỏ với cách luộc lòng lợn ngon, trắng và giòn thông qua bài viết dưới đây đến từ chuyên trang Porfolio nhé!

1. Cách luộc lòng lợn ngon: Đầu tiên là phải biết chọn lòng

Trong một bộ lòng lợn, thì đoạn đầu và đoạn cuối thường là đoạn dày và ngon nhất. Cách nhận biết đâu là đoạn đầu, đâu là đoạn cuối rất đơn giản, những đoạn này thường có cuống bé và ống ruột tròn, căng có màu trắng phớt hồng, thành lòng dày và săn chắc.

Tránh chọn đoạn giữa, bởi nó thường mỏng, có chứa nhiều các tia máu và dịch vàng khiến lòng khi ăn bị đắng, dai và thâm. Các bà nội trợ cần đi chợ vào buổi sáng sớm thì mới có thể chọn được những khúc lòng ngon nhất cho ông xã nhà mình.

2. Cách luộc lòng lợn ngon, trắng và giòn

– Sơ chế lòng lợn

Với lòng non hay lòng già thì cũng phải làm sạch hết phần dịch bên trong bằng cách dùng nước sạch luồn vào bên trong, sau đó dùng tay tuốt phần dịch ra ngoài cho đến khi nào hết dịch là được.

Dùng chanh, muối làm sạch sơ qua lòng để loại bỏ mùi hôi. Chú ý không nên rửa quá kỹ vì sẽ làm lòng bị thâm, khô và dai khi ăn. Với những người kỹ tính, có thể dùng thêm một chút bột mỳ pha với muối để làm sạch phần bên trong của lòng. Sau đó đừng quên rửa lại bằng nước sạch trước khi luộc nhé!

– Luộc lòng

+ Lấy một nửa quả chanh vắt vào trong nồi nước luộc lòng đã được chuẩn bị sẵn. Bắc lên bếp và đun đến khi nước sôi.

+ Thả lòng lợn vào nồi nước đang sôi. Tránh trường hợp chưa sôi đã thả lòng, bởi như thế sẽ làm lòng bị dai và thiếu độ giòn.

+ Thả thêm một vài lát gừng và xả để nồi nước luộc được thơm hơn.

+ Đợi đến tầm 3 phút cho lòng chín thì vớt ngay ra một bát nước lạnh có vắt thêm nửa quả chanh. Như vậy sẽ giúp lòng trắng và giòn hơn.

Sau đó bạn chỉ cần vớt lòng ra rổ, để ráo nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ bày lên đĩa. Đặt lên trên bàn ăn cùng các món ăn khác đã được chuẩn bị và chờ mọi người cùng thưởng thức. Đảm bảo ông xã sẽ phải kinh ngạc  và khen tấm tắc trước tài luộc lòng của vợ.

Thái lòng lợn thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Xếp từng miếng lòng lợn ra đĩa

Từ nay, bạn sẽ không phải mua lòng ngoài quán nữa mà có thể tự tin trổ tài nấu nướng tại nhà với cách luộc lòng lợn ngon nêu trên. Cập nhật thêm vô số các bài viết hữu ích khác bằng cách ghé thăm kênh gotrangtri.vn ngay bây giờ bạn nhé!


https://gotrangtri.vn - Kênh thông tin, mua sắm nội thất uy tín #1 Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm độc giá tốt.

  137 1
Thẻ bài viết: , ,



TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo




Bình luận bài viết