Hotline tư vấn

0915-800-655

  Cách làm sạch ghế sofa vải cực kỳ nhanh chóng ngay tại nhà


  Khi ghế sofa không may bị bẩn hoặc lâu ngày không được vệ sinh, nó dường như khiến không gian phòng khách của gia đình bạn trở nên mất thẩm mỹ và tồi tệ.

  Cách làm sạch ghế sofa vải dưới đây mà chuyên gia tư vấn của Go Home mang lại cho bạn sẽ giúp chiếc ghế sofa luôn sạch bong, sáng bóng như lúc mới mua về. Hãy chú ý theo dõi ngay bạn nhé!

  Cách làm sạch ghế sofa vải đơn giản ngay tại nhà

  Khác với các chất liệu khác như da, việc làm sạch ghế sofa vải thường phức tạp hơn và đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm làm sạch nó.

  Nếu không biết cách làm sạch có thể khiến vết bẩn lan rộng hơn và thậm chí bám mãi mãi trên bề mặt ghế sofa, dưới đây là các cách làm sạch ghế sofa bằng vải mà bạn có thể tham khảo:

  1. Cách làm sạch bụi bám trên ghế sofa vải

  Cách làm sạch ghế sofa vải: thường xuyên lau sạch bụi sẽ giúp ghế sofa vải luôn được sạch sẽ, thoải mái

  Thường xuyên lau sạch bụi trên ghế sofa phòng khách đẹp, nhất là sau khi ăn uống sẽ giúp chiếc ghế sofa nhà bạn luôn được sạch bong, sáng bóng trông như mới.

  Với các bụi bẩn nhỏ ở dạng khô, không bám dính thì việc làm sạch chúng là vô cùng dễ dàng.

  Bạn có thể dùng máy hút bụi cầm tay để loại bỏ những bụi bẩn bám trên ghế. Còn nếu không có máy hút bụi, thì cách đơn giản nhất là bạn hãy trải một miếng vải ẩm lên trên ghế, sau đó lấy gậy đập nhẹ vào ghế.

  Khi đó bụi bẩn sẽ bung ra ngoài và lập tức bám dính vào bề mặt tấm vải ẩm. Cách làm này tương đối đơn giản, dễ thực hiện, không tốn nhiều thời gian mà lại cho hiệu quả làm sạch tương đối cao.

  Xem thêm bài viết:

  2. Cách làm sạch vết bẩn bám trên ghế sofa vải

  • Cách làm sạch ghế sofa vải bằng khăn ướt

  Cách làm sạch ghế sofa vải bằng khăn ướt hiệu quả

  Khi ăn uống mà lỡ làm rớt thức ăn ra ghế sofa vải, ngay lập tức hãy dùng một chiếc khăn giấy ướt em bé và lấy đi vết thức ăn rơi vãi ra khỏi ghế.

  Sau đó, dùng một chiếc khăn giấy ướt khác lau lại cho thật sạch, điều này sẽ giúp làm sạch ghế sofa vải một cách có hiệu quả mà không gây ra hiện tượng phai màu vải.

  • Cách làm sạch ghế sofa vải bằng keo xịt tóc

  Cách làm sạch ghế sofa vải bằng keo xịt tóc

  Với các vết bẩn cứng đầu hơn, việc xử lý các vết bẩn này bằng giấy ướt sẽ không hiệu quả. Hãy thử lấy một ít keo xịt tóc xịt lên vết bẩn, sau đó lấy một chiếc khăn khô lau chùi toàn bộ vết bẩn ra khỏi ghế.

  Ngay lập tức, vết bẩn sẽ không còn nữa và ưu điểm nổi bật của phương pháp này chính là nó không để lại những vết ẩm trên bề mặt ghế.

  • Cách làm sạch ghế sofa vải bằng cồn

  Cách làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám trên ghế sofa vải bằng cồn

  Với các vết bẩn cứng đầu như mực, sơn hay nước ép trái cây có màu… việc lau chùi theo những cách trên đều không hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phương pháp làm sạch cuối cùng là dùng cồn 70 độ. 

  Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là nó có thể tẩy luôn màu vải, khiến cho lớp vải nơi có vết bẩn sau khi được làm sạch sẽ có màu nhạt hơn so với các khu vực còn lại.

  Cồn sẽ đánh bay mọi vết bẩn trên bề mặt vải sợi tổng hợp trong ít phút.

  Cho cồn vào bình xịt rồi xịt chúng lên những vết bẩn cứng đầu bám trên ghế sofa hiện đại, ngay lập tức hãy dùng một chiếc khăn ẩm thấm ngay lên bề mặt vải để vết bẩn có thể thấm ngược trở lại khăn. 

  Do cồn rất nhanh bay hơi lên mọi việc phải được tiến hành nhanh chóng, không được chần chừ nếu không sẽ không cho hiệu quả cao.

  Trên đây là một vài cách làm sạch ghế sofa vải vô cùng hiệu quả ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng. 

  Đừng quên ghé thăm Go Home Design được ngắm nhìn những mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp bạn nhé!


  362 1
  Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

  Thiết kế nội thất
  Kiến tạo cảm xúc

  Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
  Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

  Thẻ bài viết: ,


  TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

  0 Bình luận theo

  Bài viết mới đăng: 

  Bình luận bài viết