Hotline tư vấn: 0946-606-655
dat-binh-hoa-dung-cach-trong-nha

Đặt bình hoa trong phòng khách đúng cách để gia đình hòa thuận(Gotrangtri.vn) Trong mỗi ngôi nhà, phòng khách là không gian để các thành viên trong gia đình tụ họp lại với nhau sau một ngày làm việc vất vả. Chính vì vai trò quan trọng đó, việc trang trí phòng khách luôn được mọi người quan tâm, chăm chút tỉ mỉ. Để làm căn phòng này tươi sáng hơn, cách đơn giản nhất là có thể đặt một bình hoa trên bàn tiếp khách. 

Bình cắm hoa không chỉ đơn thuần là một đồ vật để trang trí mà đó còn là biểu tượng cho sự hài hòa, giúp tình cảm gia đình càng thêm thắm thiết.

Tuy nhiên, nếu đặt bình hoa sai cách lại có thể khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị giảm sút, đường tình duyên lận đận, vợ (chồng) ngoại tình. Hãy cùng Chuyên mục Portfolio tìm hiểu về cách đặt bình hoa trong phòng khách đúng cách để mang đến điều tốt lành cho gia đình.

1. Những cấm kỵ khi đặt bình hoa trong phòng khách

Bình hoa chứa nước có mùi khó chịu

Bình hoa đặt phòng khách thường dùng để cắm hoa tươi, tô điểm thêm cho ngôi nhà. Tuy nhiên, do bận rộn hay thậm chí là lười mà nhiều người thường ít thay nước cho hoa, khiến nước trong bình kém sạch, có mùi khó chịu.

Điều này không chỉ làm mất đi tác dụng trang trí của bình hoa mà còn mang đến nguồn ô nhiễm không khí cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy, lúc này nước trong bình hoa còn không khác gì “mồi nhử” để dụ côn trùng vào nhà, đặc biệt là muỗi.

dat-binh-hoa-dung-cach-trong-nha

Thay nước thường xuyên cho hoa

Hoa trong bình bị khô héo

Nếu hoa trong phòng khách đã héo thì tốt nhất bạn nên vứt chúng đi ngay nếu không sẽ làm mất mỹ quan của ngôi nhà dù có nhiều phụ kiện trang trí đẹp khác.Hơn nữa, phòng khách là nơi để kết giao, tiếp đón bạn bè, người thân nên nếu đặt bình hoa đã héo úa ở đây sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng và bầu không khí chung của cả phòng.

dat-binh-hoa-dung-cach-trong-nha

Hoa bị héo thì nên thay ngay

Đặt bình hoa ở hướng “Ngũ hoàng tinh”

Cũng như việc thiết kế cổng nhà hay hướng ngôi nhà đang ở cho hợp phong thủy thì việc đặt các vật dụng trong nhà như thế nào cho tốt cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Ngũ hoàng là đại sát tinh, là một hướng rất xấu, đặc biệt Ngũ hoàng sẽ nguy hiểm nhất khi được hỏa tăng cường. Vì vậy, nếu đặt bình hoa màu đỏ ở vị trí này dễ làm các thành viên trong gia đình bị sinh bệnh, gặp họa.

Bên cạnh đó, bình hoa màu xanh không nên đặt ở vị trí “Đấu ngưu sát” bởi nếu đặt ở vị trí này, người trong nhà ắt xung khẩu nhiều, gây bất hòa. Đấu ngưu sát là hướng đại diện cho thị phi, tranh chấp, cãi vã.

Đặt bình hoa rỗng

Theo phong thủy, không nên đặt bình hoa rỗng trong nhà, đặc biệt là trên hướng “Đào vị hoa” – vị trí làm tăng vận khí đào hoa, may mắn về tình duyên của người sống trong ngôi nhà đó. Điều này có thể dễ khiến chồng hoặc vợ ngoại tình do bình hoa bị bỏ trống không chỉ có ý là sự “vô hoa” (không có tình yêu) mà còn có ý là “vô chủ”. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cắm hoa tươi vào lọ. Nếu không thì ít nhất bạn cũng nên đổ nước vào, tránh để bình rỗng.

dat_binh_hoa_dung_cach_binh_trong

Không nên để bình trống, thay vào đó nên cắm hoa tươi vào

2. Lưu ý khi đặt bình hoa trong phòng khách

– Nên đặt bình hoa tươi và thay nước thường xuyên.

– Bình cắm hoa tốt nhất là làm bằng chất liệu gốm hoặc sứ.

– Vị trí đặt bình hoa: Bình hoa bằng sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, bình hoa thuỷ tinh nên đặt ở phía Bắc.

– Bình hoa có hình dạng khác nhau nên đặt ở các hướng khác nhau, chẳng hạn như bình hoa hình cầu nên đặt ở phía Bắc hoặc Tây Bắc, hình nón nên đặt ở phía Nam. 

– Nếu bạn đang độc thân mà muốn “thoát” khỏi “kiếp độc thân” thì hãy đặt một lọ hoa tươi ở khung cửa sổ.

dat-binh-hoa-dung-cach-trong-nha

Đặt hoa trên bệ cửa sổ phòng khách với mong muốn thoát kiếp độ thân

Với những thông tin nêu trên, hi vọng rằng love house đã đem đến những kiến thức bổ ích để cuộc sống của gia đình bạ21n sẽ luôn hạnh phúc và bình an.

Theo Đào Ngân


359 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

All search results