Hotline tư vấn

0915-800-655

Cả 3 tuyến cáp quang biển đều gặp sự cố, đường truyền quốc tế chập chờn


Vậy là sau khoảng 2 tháng tuyến cáp quang biển bình yên vô sự, thì hôm qua 27/08/2017 cả 3 tuyền cáp quang biển AAG, IG, SMW3 cùng lùng đều gặp sợ cố.

Theo thông tin nhận được từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, từ chiều ngày 27/8/2017, cả 3 tuyến cáp quang biển quốc tế là Asia America Gateway (AAG), Liên Á (IA) và SMW3 đều đang gặp sự cố, làm đường truyền mạng đi quốc tế bị ảnh hưởng chập chờn suốt từ hôm qua.

Trong đó, 2 tuyến cáp biển AAG và IA đều gặp sự cố với hướng kết nối Hong Kong, còn SMW3 thì chưa xác định được hướng mất kết nối. Nhà mạng VNPT tối qua cũng cho hay bị mất liên lạc 700G cáp AAG, chưa xác định nguyên nhân.

Sự việc cùng lúc cả 3 tuyến cáp trọng điểm đều bị mất kết nối sẽ khó đảm bảo dung lượng kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế, ảnh hưởng không nhỏ tới các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng Internet. Nhất là ngay ở đầu tuần mới như thế này.

Hiện đã xác định được vị trí gặp sự cố trên 2 tuyến cáp quang biển AAG và IA. Cụ thể:

Tuyến cáp AAG bị đứt 2 đoạn, cách trạm cập bờ Hong Kong lần lượt là 66 km và 85 km.
Tuyến cáp Liên Á đứt tại vị trí cách trạm cập bờ Hong Kong 54km.
Mặc dù đã xác định được các vị trí gặp vấn đề trên 2 tuyến cáp chính nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân và có lịch sửa chữa cụ thể. Dự là cũng sẽ phải mất tới ít nhất 3 – 4 tuần mới có thể khắc phục xong.

Hôm nay, đường truyền nhà bạn thế nào? Có bị ảnh hưởng gì nhiều hay không?

Lưu ý:

Nếu mạng quá chậm, bạn có thể thử restart modem xem có đỡ hơn không.
Nếu việc đứt cáp ảnh hưởng đến Website của bạn có thể chuyển server về Hong Kong, nên dùng hosting Hawk Host với location Hong Kong.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết