Hotline tư vấn

0899-189-455

Bất ngờ với không gian sáng bừng trong căn nhà Sài Gòn tiện nghi


(Gotrangtri.vn) Bạn sẽ bị choáng ngợp với không gian căn nhà Sài Gòn đã được các KTS Phạm Thị Mỹ An, Nguyễn Hà Nam, Michael Charruault (MM++ architects) thiết kế.

Từ việc đưa không gian xanh vào trong ngôi nhà, kết hợp với đồ nội thất, phụ kiện trang trí hài hòa đã khiến căn nhà Sài Gòn trở nên sống động, và sáng bừng lên. Cùng Nội thất HCM khám phá điều thú vị trong căn hộ Sài Gòn này nhé!

1. Giải pháp thiết kế căn nhà Sài Gòn

Căn nhà Sài Gòn – Ảnh: Hiroyuki Oki

Căn nhà Sài Gòn này thuộc về quyền sở hữu của cặp vợ chồng trẻ và 2 con nhỏ. Ngôi nhà nằm trên khu đất 247 m2 tại TP. Hồ Chí Minh.

Vì đây là khu vực có đông dân cư sinh sống, thế nên chủ nhân ngôi nhà muốn sở hữu không gian sống khép kín những phải thoáng đãng, gần gũi.

Xem thêm bài viết:

Căn nhà Sài Gòn – Ảnh: Hiroyuki Oki

Mặt tiền của căn nhà Sài Gòn theo hướng Tây lại giáp với đường đi lại thế nên phần xây dựng đã được lùi sâu vào phía trong với mái hiên rộng để che mưa, che nắng.

Căn nhà Sài Gòn – Ảnh: Hiroyuki Oki

Các KTS Phạm Thị Mỹ An, Nguyễn Hà Nam, Michael Charruault (MM++ architects) đã nắm bắt được ý định của chủ nhà cũng như kết cấu của ngôi nhà. Vì thế, đội ngũ thiết kế nội thất căn hộ đã đưa ra giải pháp bố trí một khoảng sân có diện tích lớn chính giữa nhà.

2. Thiết kế không gian sống cho căn nhà Sài Gòn

Căn nhà Sài Gòn – Ảnh: Hiroyuki Oki

Trong căn nhà Sài Gòn này, đội ngũ KTS đã thiết kế phần mái che dễ dàng để điều chỉnh cũng như điều tiết được hướng nắng mang đến không gian mát mẻ, thoáng đãng cho căn nhà. Vào ban ngày, gia chủ sẽ không cần phải sử dụng hệ thống đèn điện.

Căn nhà Sài Gòn – Ảnh: Hiroyuki Oki

Cây xanh trồng ở giếng trời có đầy đủ ánh sáng tự nhiên lọt vào giúp phát triển tốt hơn. Hồ nước thiết kế giữa nhà đã tạo nên sự phân cách rõ giữa phòng khách và bàn ăn gia đình.

Bệ gỗ được thiết kế bao quanh hồ nước là chỗ ngồi chơi, và tủ để sách báo tiện dụng, khoa học.

Căn nhà Sài Gòn – Ảnh: Hiroyuki Oki

Sàn tầng 1 được nâng cao lên 1 chút để tiện cho việc ngồi ở bàn ăn, các thành viên có thể phóng tầm view ra ngoài vườn mà không bị vướng mắt bởi xe cộ để bên ngoài nhà.

Căn nhà Sài Gòn – Ảnh: Hiroyuki Oki

Giếng trời rộng và cao với mục đích giúp cho luồng không khí bên trong nhà dễ dàng lưu thông hòa hòa tiết được.

Căn nhà Sài Gòn – Ảnh: Hiroyuki Oki

Trên tầng 2, căn nhà Sài Gòn được thiết kế với mái hiên lớn giúp cản bớt tầm nhìn từ ngoài vào nơi ở riêng tư.

Trong khi đó, gia chủ sẽ chủ động được việc ngắm khung cảnh thành phố với ban công rộng trồng nhiều cây xanh.

Căn nhà Sài Gòn – Ảnh: Hiroyuki Oki

Căn nhà Sài Gòn được thiết kế 3 phòng ngủ với phòng ngủ của bố mẹ ở tầng 1. Khung cửa kính lớn có thể mở được ra phía sau để bạn dễ dàng cảm nhận sự thoáng đãng, trong lành.

Hàng rào cao giúp đảm bảo sự kín đáo cần thiết nhất.

Căn nhà Sài Gòn – Ảnh: Hiroyuki Oki

Hai phòng ngủ ở tầng 2 cũng được thiết kế sử dụng cửa kính cao từ sàn tới trần để dễ dàng nhìn ngắm ra vườn hay giếng trời giữa nhà.

Căn nhà Sài Gòn – Ảnh: Hiroyuki Oki

Như vậy, chỉ cần nắm bắt được sở thích của chủ nhân ngôi nhà và kết cấu của căn nhà Sài Gòn là bạn dễ dàng đưa không gian sống xanh, thoáng đãng cho riêng mình rồi nhé!

Và đừng quên đồng hành cùng gotrangtri.vn trong những bài viết tiếp theo!

Theo Nguyễn Thị Chiên – Vnexpress

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết