Barrie Kirkman van bi 

Tiểu ban về Đường ống và Van (SCOPV) họp hai lần một năm tại Hoa Kỳ. Những người tham dự thường từ 100 đến 120. Các thành viên bỏ phiếu là những người sử dụng cuối, các nhà thầu, các nhà sản xuất van và các công ty niêm phong. Người tham dự được chào đón nhất đến dự các cuộc họp và được khuyến khích đóng góp cho các cuộc thảo luận. Tuy nhiên, du khách không được phép bỏ phiếu. Bài viết này sẽ giới thiệu ngắn gọn về hoạt động của SCOPV và thảo luận về Monogram của API.

Giới thiệu về tác giả
Ông Barrie Kirkman
Barrie Kirkman, BSc CEng MIMechE, viết một cột thường kỳ cho Valve World, mang quan điểm cá nhân của mình từ bên trong kinh doanh van.
E-mail
Hoạt động SCOPV API

Phạm vi SCOPV bao gồm 16 tiêu chuẩn của API và các Phương pháp Lọc tinh chế (xem bảng 1). Các tiêu chuẩn này được sửa đổi từ 3 đến 4 năm một lần. Trong những năm gần đây, các tiêu chuẩn API mới như API 603, API 622, API 624 và API 641 đã được xây dựng và phát hành van bi . Mức công việc của ủy ban rất cao và các thành viên rất tận tâm trong việc duy trì tính chính xác về mặt kỹ thuật và áp dụng các bài học kinh nghiệm. Tôi hoan nghênh họ! Tôi cũng thừa nhận hoạt động xuất sắc của tổ chức API van bi

Tại cuộc họp tháng 11 năm 2016 tại New Orleans, Hoa Kỳ, sau ba năm thành công, Chủ tịch Steve McJones, BP đã từ chức với Steve Butler, Shell tham gia vào cuộc thử thách. Tôi muốn cả “Steves” tiếp tục thành công. Đó là một đặc ân thực sự để tham gia với các đồng nghiệp ngành hàng đầu. Vâng, các cuộc thảo luận làm cho nhiều quan điểm khác nhau và có thể trở nên khá mãnh liệt nhưng đó là tất cả trong số các đồng nghiệp làm việc.

Tiêu đề Số
Thủ tục Đạt tiêu chuẩn van quy trình RP 591
API 594 * Kiểm tra Van
API 598 Kiểm tra Van & Kiểm tra
API 599 * Van kim loại
API 600 Van Cửa
API 602 Cổng Nhỏ, Quả cầu, và Van Kiểm tra
API 603 * Van chống sét chống ăn mòn
Kiểm tra hỏa lực API 607 ​​cho các van quay vòng
API 608 * Van kim loại Ball
API 609 Van bướm
Hướng dẫn lựa chọn van RP 615
API 621 * Phục hồi van
API 622 * Van đóng gói cho phát thải chạy trốn
API 623 * Van cầu
API 624 * Loại kiểm tra cho phát thải Fugitive
Kiểm tra API 641 FE của các van quay vòng
Bảng 1: Tiểu ban API về Đường ống và Van (SCOPV) phạm vi hoạt động API / RP
(* Đây là những giai đoạn hiện tại của bản sửa đổi tiêu chuẩn.Vào năm 2017, Nhóm công tác sẽ bắt đầu sửa đổi API 624)

Thảo luận API Monogram

Tại cuộc họp tháng 5 năm 2016 ở Chicago, Hoa Kỳ các thành viên của SCOPV đã nhất trí từ chối việc sử dụng API Monogram cho 16 Tiêu chuẩn API van cổng . Out of API 2800 Kích hoạt Monograms, khoảng 337 API Monograms tồn tại đối với các tiêu chuẩn SCOPV API van cổng

Tiêu đề Số Title Chấp nhận Đơn
API 600 Cổng Van 173
API 602 Cổng Nhỏ, Quả cầu, và Van Kiểm tra 61
API 603 Van cửa chống ăn mòn 7
Các loại van kim loại 608 của API
API 609 Van bướm 85Tabela 2: Chấp thuận Đơn cho hoạt động API / RP (SCOPV)

7

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi hoàn toàn ủng hộ vị trí của các thành viên SCOPV. Tôi đã nhìn thấy, trong nhiều dịp, Monogram đã chấp nhận các công ty van và tuyệt vọng. Ví dụ, một công ty đã có một API 6D Monogram nhưng chỉ sản xuất API 600 van. Một người khác đã sử dụng chứng chỉ Monogram của một công ty khác để sản xuất van tại nhà máy của họ mà chưa bao giờ được kiểm toán bởi API. Ngoài ra, khi bạn xem lại thiết kế van, rõ ràng kiến ​​thức của nhà sản xuất là mong muốn. Tương tự như vậy khi kiểm tra quy trình sản xuất cũng như chất lượng đúc. Các thành viên SCOPV đã không tham gia và chưa xác nhận khía cạnh các câu hỏi về kỹ thuật API của Monogram. Ngược lại, bên thứ ba đã chuẩn bị những câu hỏi này. Do đó, các vùng trọng điểm trong quá trình Monogram bị thiếu. Ví dụ, API 600 không yêu cầu đúc nên Monogram cũng không giải quyết vấn đề này.

Gần đây một buổi trình diễn bàn tay tại cuộc họp SCOPV đã chỉ ra rằng không có thành viên nào đã từng yêu cầu nhà sản xuất van phải tuân thủ API Monogram van chặn . Một số nhà sản xuất SCOPV đã xác nhận họ có sự chấp thuận của Monogram. SCOPV đã gợi ý ba lĩnh vực chính của Monogram cần chú ý: xem xét các tiêu chuẩn API để đảm bảo các khu vực kiểm toán chính xác được bảo hiểm; Xác nhận các câu hỏi / phần kỹ thuật Monogram; Đảm bảo tính nhất quán trong năng lực kỹ thuật có trình độ của kiểm toán API van chặn
New Orleans.

Vậy người dùng cuối SCOPV làm gì thay vì Monogram?

Thực tiễn của các thành viên SCOPV là thực hiện các cuộc kiểm toán của mình và / hoặc sử dụng Quy trình Đạt Quy trình về Thủ tục Quy trình Khẩu phần của RP 591. Với sự kết hợp này, người dùng cuối giải quyết các mối quan tâm ở trên, đảm bảo các khu vực chính xác được bảo hiểm, đúng sự tuân thủ kỹ thuật và năng lực của kiểm toán viên. RP 591 cung cấp các khuyến nghị để đánh giá hệ thống quản lý chất lượng và xây dựng van của nhà sản xuất để xác định khả năng cung cấp van mới được sản xuất theo tiêu chuẩn áp dụng của SCOPV. Chứng chỉ của các loại van theo RP này là “cơ sở sản xuất cụ thể” và không bao gồm các van được sản xuất bởi các cơ sở sản xuất khác, dù thuộc sở hữu của cùng một nhà sản xuất hay bên thứ ba. Tôi nhận thấy rằng các yêu cầu RP 591 chủ yếu là từ người dùng cuối Hoa Kỳ thay vì từ phần còn lại của thế giới.
Steve McJones, BP, Hoa Kỳ.

Cuộc họp RP 591 phải thành công trong một số danh sách nhà cung cấp được phê duyệt (ví dụ: AML). Việc kiểm tra nghiêm ngặt nhất đối với van cửa, banh, phích và bướm là kết quả của kiểm tra độ bền của quả cầu / nêm / ống. Thử nghiệm này được thiết kế để xác định điểm đầu tiên của sự cố giữa trục và phần đóng. Để đáp ứng các yêu cầu của RP 591, điểm đầu tiên của sự thất bại phải xảy ra bên ngoài ranh giới áp suất van. RP 591 cũng đã được sử dụng khi người dùng cuối có mối quan tâm về việc xác nhận nguồn và cơ học. Trong những trường hợp này, đôi khi các kết quả về độ bền / năng suất khác nhau đôi khi được xác định cho thấy việc xử lý nhiệt không chính xác. Nhà máy đúc kết những kết quả như vậy, cho biết các mẫu thử nghiệm không thực sự đại diện. Thử nghiệm lặp lại thường xác nhận tình hình. Một ví dụ xác định một lò xử lý nhiệt đặc biệt là nguồn gốc của lỗi. Sửa chữa lò không phải là tiết kiệm và nó phải được ngừng hoạt động. Các khía cạnh liên quan là các đúc đã được cung cấp đúc tương tự cho ít nhất 14 nhà sản xuất van.
Steve Butler, Shell, Hoa Kỳ.

Cuối cùng

API đang giải quyết mối quan tâm của Monogram. Đối thoại đã diễn ra với SCOPV nhưng vẫn có sự khác biệt đáng kể. Khi tôi nhìn vào “quả cầu pha lê” của tôi, có vẻ rất sương mù. Ai biết năm 2017 sẽ mang gì? Có thể cái gì đó? Có lẽ không có gì? Tôi biết có rất nhiều ý kiến ​​đa dạng về Monogram bao gồm cả những người từ thượng nguồn. Tôi đã từ chối các quan sát của tôi về Monograms thượng nguồn. Có lẽ những thứ này có thể được chia sẻ sau đó. Bài viết này là “chỉ là đỉnh của tảng băng trôi”. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến ​​như thường thì họ được chào đón nhất.


Kênh mua sắm nội thất & phụ kiện trang trí uy tín #1 Việt Nam
Sắm đồ độc tới gotrangtri.vn

  18 1


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết