Hotline tư vấn

0899-189-455
BAI-TRI-NOI-THAT

Bài trí nội thất cửa hàng không nên bỏ qua những điều này


(Gotrangtri.vn) Trong phong thủy, cách bài trí nội thất trong cửa hàng kinh doanh, buôn bán là một yếu tố vô cùng quan trọng và không nên xem nhẹ.

Hãy để chuyên trang Porfolio giúp bạn buôn may, bán đắt nhờ những cách bài trí nội thất trong cửa hàng với bài viết dưới đây.

1. Bài trí nội thất cửa hàng: Lối đi giữa các kệ hàng hóa phải rộng

BAI-TRI-NOI-THAT

Địa điểm đẹp sẽ là một yếu tố khiến khách hàng bước chân vào cửa hàng của bạn, nhưng có mua hay không lại là một chuyện khác.

Khách hàng thường có hành động ngắm nhìn mọi thứ trong cửa hàng theo trình tự từ trái qua phải rồi mới phân tích, quyết định chọn mua.

Vì vậy, một lối đi rộng giữa các kệ trưng bày hàng hóa trong cửa hàng sẽ giúp khách hàng di chuyển dễ dàng hơn, dù cho có bao nhiêu người ở trong cửa hàng đi chăng nữa cũng sẽ không gây cảm giác chật chội, vướng víu khiến tâm trạng của khách hàng không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, việc tạo lối đi rộng cũng sẽ khiến cho các nguồn năng lượng tốt lưu thông toàn bộ cửa hàng, tránh sự tắc nghẽn.

2. Bài trí nội thất cửa hàng: Những vị trí cấm kỵ khi đặt vật dụng trang trí

BAI-TRI-NOI-THAT

Gương là một trong những vật không thể thiếu tại các cửa hàng thời trang hay mĩ phẩm.

Nhưng đặt nó ở đâu trong cửa hàng sao cho hợp phong thủy là điều mà rất nhiều người không biết. Tránh để gương ở vị trí đối diện cửa chính là điều mà bạn cần hết sức lưu ý.

Ngoài ra còn một số điều cấm kỵ khác như không được đặt cửa đi ra đằng sau đối diện với cửa chính, không được để không khí có những mùi hôi, mùi lạ khó chịu… sẽ làm ảnh hưởng tới tâm trạng của khách hàng, khiến ý định mua sắm có thể thay đổi.

Các vật dụng trong cửa hàng phải sắp xếp so cho gọn gàng, ngăn lắp. Các chủng loại hàng hóa có liên quan đến nhau phải được sắp xếp cùng nhau để cho khách hàng dễ nhìn thấy và lựa chọn. 

Ngoài ra, bên ngoài cửa hàng bạn có thể đặt thêm một vài chậu cây phong thủy nhỏ để gia tăng tài lộc, thịnh vượng cho cửa hàng.

Bạn hãy tham khảo thêm

3. Bài trí nội thất cửa hàng: Màu sắc

BAI-TRI-NOI-THAT

Màu sắc của các vật dụng trong cửa hàng như tường, rèm vải, sàn nhà… nên dựa vào mệnh của chủ cửa hàng mà lựa chọn màu sắc, các màu sắc phải kết hợp làm sao cho khéo léo để lôi cuốn ánh mắt khách hàng hướng vào cửa hàng và các sản phẩm bên trong.

Cũng cần phải quy sản phẩm về các thuộc tính ngũ hành như Kim, Thủy, Hỏa, Thổ và sau đó là dựa vào mệnh quái của chủ cửa hàng để bố trí, phối hợp màu sắc sao cho phù hợp nhất, hấp dẫn các nguồn khí tốt đi vào cửa hàng khiến gia chủ buôn may bán đắt.

BAI-TRI-NOI-THAT

Khoảng trống trước cửa hàng (Minh đường) cần phải đủ rộng, bằng phẳng, cao, rộng và không bị cản trở bởi nhiều yếu tố thì mới có thể khiến khách hàng dễ nhìn thấy cửa hàng. Khiến nhiều khách đến mua hàng từ đó gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

Trên đây là những yếu tố phong thủy cần chú ý khi bài trí nội thất trong cửa hàng mà bạn nên đọc kỹ. Ghé thăm Go Home Design để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nữa bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo