Hotline tư vấn

0899-189-455
bài trí bàn thờ nhà chung cư

Bài trí bàn thờ nhà chung cư hợp phong thủy, rước tài lộc


(Gotrangtri.vn) Khác với các loại hình nhà ở khác, những hộ gia đình sinh sống tại các căn hộ cư thường không có đủ diện tích để bố trí một không gian thờ cúng riêng.

Do vậy, nhiều người thường rất lo lắng không biết nên bài trí bàn thờ nhà chung cư sao cho hợp phong thủy.

Để tìm hiểu kỹ hơn về điều này, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm mà chuyên trang Portfolio liệt kê ra trong bài viết này nhé!

1. Chọn vị trí thuận lợi nhất để bài trí bàn thờ nhà chung cư

Trong hầu hết các căn hộ chung cư thường có một không gian rất rộng rãi dùng làm nơi tiếp khách và nhà bếp.

Do vậy, bạn có thể sử dụng một khoảng trống trong khu vực này để bài trí bàn thờ. Có một số hộ gia đình đặt bàn thờ cúng tại khu vực ngoài ban công, điều này rất không tốt do vậy bạn cần tránh cách bài trí này.

Rất nhiều gia đình khi bài trí bàn thờ gia tiên trong nhà chung cư còn hay mắc phải lỗi đặt bàn thờ ngay gần cửa ra vào để lấy hướng tốt.

Nhưng nếu chọn được hướng tốt rồi mà để bàn thờ quay ra những vị trí không tốt như nhà vệ sinh hay không gian phòng ngủ lại là điều không nên. Do vậy quy tắc quan trọng nhất khi bài trí bàn thờ tại chung cư là “nhất vị nhì hướng”.

Bạn hãy tham khảo thêm

bài trí bàn thờ nhà chung cư

Phía sau bàn thờ nhất  định phải là một bức tường vững chãi. Như vậy thì cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình mới có thể ổn định mà phát triển được. 

Bàn thờ không được phép nhìn thẳng ra phía giường ngủ hoặc bếp. Trong những căn hộ chung cư, bạn nên sử dụng một vách ngăn CNC để ngăn cách phòng thờ với các không gian chức năng khác trong nhà.

Để đảm bảo sự riêng tư cần có của một nơi thờ cúng, bạn cũng có thể sử dụng rèm cửa sổ đẹp ngăn cách.

2. Bài trí bàn thờ nhà chung cư: Không được đặt bàn thờ sát nhà tắm

bài trí bàn thờ nhà chung cư

Đặt bàn thờ sát nhà tắm hay đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng là một điều không hay chút nào. Bởi không gian thờ cúng là một nơi linh thiêng, còn nhà tắm lại là một nơi ô uế không sạch sẽ, tích tụ nhiều khí xấu.

Cách bài trí không hợp lý này sẽ làm tổ tiên và thần linh nổi giận, khiến mọi may mắn và tài lộc đến với gia chủ đều tiêu tan đi mất.

3. Bài trí bàn thờ nhà chung cư: Những hướng không nên chọn

bài trí bàn thờ nhà chung cư

Gia chủ cần tránh hướng Đông Bắc và Tây Nam khi bố trí ban thờ nhà chung cư.

Bởi đây là những hướng không tốt, có thể mang đến những điều tai họa cho gia đình. Và cũng không được đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc và ngược lại.

Trên đây là những lưu ý khi bài trí bàn thờ nhà chung cư mà bạn có thể tham khảo.

Hy vọng bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích sau khi đọc xong bài viết này. Đừng quên ghé thăm gotrangtri.vn để không bị bỏ lỡ bất kỳ bài viết quan trọng nào nhé!

Go Home decor là một thương hiệu nội thất thuộc Sunvina, đưa ra các giải pháp thiết kế và trang trí trọn gói cho nhà ở gia đình, văn phòng. Chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm đồ nội thất gỗ tự nhiên và công nghiệp nên bạn hãy ghé thăm thường xuyên và tìm mua sản phẩm nội thất mà gia đình bạn chưa có nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết