Hotline tư vấn

0915-800-655
bai-tri-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-1

Áp dụng ngay những quy luật bài trí bàn làm việc hợp phong thủy


(Gotrangtri.vn) Một vị trí tốt kết hợp với một hướng ngồi tốt sẽ giúp người ngồi làm việc cảm thấy thoải mái và tập trung tinh thần làm việc, nâng cao hiệu suất công việc.

Bạn cũng nên tìm hiểu những quy luật bài trí bàn làm việc gỗ hợp phong thủy để biết cách bài trí đúng cách để nhanh chóng có những bước thăng tiến cao trong sự nghiệp.

Hãy cùng chuyên trang Porfolio tìm hiểu quy luật bài trí này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đặt ở những vị trí nhìn rõ các lối đi

Bàn làm việc phải được đặt ở những nơi có thể quan sát rõ ràng sự di chuyển của mọi người. Nếu ở cấp quản lý, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được mọi hoạt động của các nhân viên dưới quyền cũng như không bị bất ngờ nếu có ai đó chuẩn bị di chuyển vào phòng mình. Cách bài trí này cũng sẽ  gắn kết bạn với mọi người hơn trong công việc, tạo nên một môi trường làm việc thân thiện, thoải mái.

2. Không nên đặt ở những vị trí đối diện hoặc quay lưng ra cửa

Bạn tham khảo thêm

Ngồi đối diện với cửa ra vào có thể khiến tinh thần làm việc của bạn bị phân tán với những tiếng động ồn ào bên ngoài, ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng công việc và sự phát triển của cả một tập thể (nếu bạn là người lãnh đạo).

Chính vì vậy, nên ngồi chếch ra phía cửa một chút hướng về phía tay trái, như vậy bạn sẽ có thể vừa quan sát được mọi động tĩnh bên ngoài, vừa đảm bảo được sự riêng tư khi  làm việc.

Cũng không nên đặt bàn làm việc ở vị trí quay lưng ra phía cửa. Bởi nó sẽ dễ khiến bạn có cảm giác bất an, giật mình, lo sợ và không thể thoải mái tập chung hoàn thành tốt công việc được giao. Trong phong thủy, cách bài trí này phạm phải lỗi thiếu “sơn” (điểm tựa), làm sếp không tin tưởng, nhân viên thiếu nể trọng.

3.  Vị trí bài trí bàn làm việc

bai-tri-ban-lam-viec-hop-phong-thuy-1

Nhìn chung, vị trí lý tưởng nhất để đặt bàn làm việc hợp phong thủy là phía sau nên có một bức tường vững chắc, phía bên trái là cửa sổ (phải cách cửa sổ một khoảng cách nhất định), không quay lưng và cũng không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào.

Bạn nên sắp xếp, bài trí các đồ dùng trên bàn làm việc một cách gọn gàng, ngăn nắp. Không nên để những vật như đồ dùng cũ hỏng, hoa khô, hoa héo, cây xương rồng… trên bàn làm việc để tránh gặp phải những vận xui không đáng cản trợ sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Luôn đảm bảo khu vực làm việc phải sạch sẽ, không khí trong lành để những luồng vận khí tốt sẽ giúp bạn gặp nhiều thành công trong sự nghiệp. Một chậu cây cảnh để bàn hợp phong thủy cũng sẽ giúp  bầu không khí trong lành hơn.

Trên đây là các quy luật bài trí bàn làm việc hợp phong thủy, hy vọng bạn đã được cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết nhất. Ghé thăm GoHome để có thể ngắm nhìn vô số những mẫu thiết kế nội thất và những món đồ trang trí đẹp bạn nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết