Hotline tư vấn

0915-800-655
su-dung-dia-an

80% người sử dụng dĩa ăn không biết tới công dụng này của nó


(Gotrangtri.vn) Không chỉ dùng để xiên thức ăn mà những chiếc dĩa bạn vẫn sử dụng hàng ngày còn có nhiều công dụng hữu ích hơn bạn tưởng rất nhiều đấy. Cùng Portfolio xem những công dụng đó là gì nhé.

1. Sử dụng dĩa ăn để giữ đồ vật khi thái lát

Các loại quả nhỏ như cà chua, dâu tây, … khi cắt đến những phần cuối cùng thường làm bạn rất dễ bị cắt vào tay.

Hãy sử dụng những chiếc dĩa xiên thẳng vào quả để giữ và định hình khi cắt. Nhờ vậy mà công việc này hoàn thành cực dễ dàng với những miếng hoa quả đều tăm tắp.

su-dung-dia-an

2. Sử dụng dĩa ăn làm móc treo tường

Sử dụng kìm để uốn tay cầm của chiếc dĩa thành hình dạng móc.

Đính chắc chiếc dĩa đã được uốn cong lên mảnh gỗ hoặc tường của bạn. Một chiếc móc vừa đơn giản lại hiệu quả và đẹp mắt đã được tạo ra nhờ sử dụng dĩa ăn để giữ các đồ vật như nồi niêu, xoong chảo, khăn trải bàn… trong nhà bếp.

Bạn có thể sáng tạo và sử dụng kìm để uốn cong các chiếc dĩa theo nhiều hình dạng thú vị khác nhau.

su-dung-dia-an

3. Sử dụng dĩa ăn để làm khay đựng nến

Sử dụng tay hoặc kìm của bạn để uốn cong phía trên của chiếc dĩa (phần bạn xiên các loại thức ăn) của ba chiếc dĩa. Buộc chặt phần dưới chân 3 chiếc dĩa này bằng băng cao su, ruy băng, hoặc một miếng bện.

Sắp xếp để cả ba chiếc dĩa thật cân bằng trên bàn. Việc còn lại là đặt ngọn nến vào chính giữa, vậy là bạn đã có một chiếc khay để nến rất sáng tạo rồi.

su-dung-dia-an

4. Sử dụng dĩa ăn để tạo nền cho vỏ bánh

Sử dụng phần đầu của chiếc dĩa để chèn vào viền vỏ bánh, hình chiếc dĩa được in lên bánh sẽ cực kỳ lạ và đẹp mắt. Đây cũng là cách mà nhiều thợ bánh hay làm đấy các bạn nhé.

su-dung-dia-an

5. Sử dụng dĩa ăn tạo ra chiếc kẹp điện thoại tạm thời

Đây là một ứng dụng cực kỳ sáng tạo khi bẻ cong phần dĩa ở đầu ra làm đôi rồi kẹp chiếc điện thoại lên đó. Việc giữ điện thoại đã có chiếc dĩa lo, còn bạn thì chỉ cần vắt chân lên xem hết bộ phim yêu thích là được rồi.

su-dung-dia-an

6. Sử dụng dĩa ăn + vít để tạo thành khui rượu

Khi bạn muốn thư giãn với một ly rượu vang ngon lành mà lại không biết mở thế.

Đừng băn khoăn! Chỉ cần sử dụng một cái ốc vít để vít vào nút và thêm một cái dĩa làm đòn bẩy để kéo nó ra. Vấn đề đã được giải quyết.

su-dung-dia-an

7. Sử dụng dĩa ăn làm sạch bình chứa có phần cổ nhỏ

Những chiếc chai hay bình đựng hoa highfashion thường có phần cổ rất hẹp nên khá khó để làm sạch bởi vì bàn tay của chúng ta không thể đưa xuống phía dưới thân bình.

Đẩy miếng bọt biển qua khe hẹp bằng một cái dĩa để di chuyển nó xung quanh thân bình và chà xát đáy. Sau đó dùng chiếc dĩa để kéo miếng bọt biển ra. Vậy là chiếc bình của bạn đã thật sạch sẽ rồi.

su-dung-dia-an

Còn những mẹo hay sử dụng dĩa ăn nào nữa mà bạn muốn chia sẻ cùng Portfolio, hãy comment dưới bài viết này nhé. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Go Home Design để cập nhật các sản phẩm nội thất gỗ mới nhất của chúng tôi.


306 1
Thỏa mãn nhu cầu trang trí nhà tại gỗtrangtrí.vn

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết:


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết