Hotline tư vấn

0899-189-455

7 sai lầm khi thiết kế nội thất phòng nhỏ


Để thiết kế nội thất của một căn phòng nhỏ không phải chuyện dễ dàng, nếu bạn không cẩn thận có thể biến không gian thành một mớ hỗn độn.

Những căn phòng có diện tích hạn hẹp luôn là thách thức không nhỏ khi thiết kế nội thất. Nếu không cẩn thận, bạn có thể vô tình làm cho không gian phòng trở nên rối mắt và trở nên chật chội hơn. 7 lỗi trang trí sau đây là những sai lầm tiêu biểu như thế.

Tường màu tối

Màu tối thường hút ánh sáng, khiến không gian phòng nhỏ càng thêm chật hẹp so với diện tích thực.
Vì vậy bạn nên sử dụng những tông màu sáng tạo cảm giác rộng rãi và thoáng khí cho căn phòng. Nếu yêu thích màu tối, bạn có thể phủ màu này cho một bức tường duy nhất để tạo điểm nhấn cho không gian.
7-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-phong-nho (2)

Sử dụng màu tối toàn tập không phải là lựa chọn sáng suốt cho những phòng nhỏ.

7-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-phong-nho (3)

Nếu thích màu tối, bạn có thể phủ màu này cho một bức tường duy nhất để tạo điểm nhấn.

Quá nhiều đồ trang trí trong phòng

Mặc dù có nhiều đồ trang trí nhưng bạn cũng nên điều tiết về số lượng món đồ cần sử dụng. Rải các món đồ trên khắp các mặt bàn, mặt tủ sẽ không giúp phòng thêm đẹp mà khiến căn phòng thêm rối mắt, chật hẹp hơn.
7-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-phong-nho (5)

Rải các món đồ trên khắp các mặt bàn, mặt tủ sẽ không giúp phòng thêm đẹp mà chỉ khiến căn phòng thêm rối mắt.

Quá nhiều đồ đạc

Phòng nhỏ nên tránh nhiều đồ, chắc hẳn ai cũng hiểu điều đó.
Nếu không kiểm soát được số lượng đồ, bạn cũng nên tránh xếp các món đồ chặn trước cửa sổ. Để chừa không gian nối tiếp giữa phòng trong với môi trường bên ngoài sẽ tăng thêm chiều sâu cho căn phòng, giúp phòng trông rộng hơn.
7-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-phong-nho (7)

Nếu trong phòng có quá nhiều đồ đạc, bạn nên xếp các món đồ tránh xa cửa sổ.

“Đồng phục hóa” cho cả căn phòng

Trang trí cho mọi chi tiết trong căn phòng theo cùng một màu sắc, họa tiết hay thậm chí chất liệu không phải là cách hay để bạn giúp phòng nhỏ thêm rộng. Cách trang trí này tạo cảm giác toàn bộ căn phòng như thu hẹp về một khối, không có tính đa dạng và phân loại bố cục.
7-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-phong-nho (1)

Lạm dụng trang trí cùng một kiểu họa tiết cho toàn bộ không gian sẽ khiến căn phòng thêm rối.

Để tránh lỗi này, bạn nên tăng thêm tính đa dạng cho không gian bằng cách sử dụng những món phụ kiện với nhiều chất liệu, hình dáng và màu sắc khác nhau, ví dụ như gối ôm hay ghế nhỏ.

Xếp đồ sát tường

Nhiều người cho rằng kê đồ đạc trong phòng sát với tường nhà sẽ mở rộng không gian ở giữa, giúp phòng thoáng hơn. Tuy nhiên, cách làm này lại khiến cho diện tích bốn bề căn phòng càng thêm thu hẹp bởi những món đồ nằm ven tường.
7-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-phong-nho (4)
Kê đồ sát tường sẽ khiến cho diện tích bốn bề căn phòng càng thêm thu hẹp.
Để hạn chế trường hợp này, bạn nên kê đồ cách xa tường nhà và sắp xếp thành từng nhóm đồ tập trung một cách hợp lý. Nếu bạn thích có một không gian trống ở giữa phòng, bạn có thể đặt đồ nằm cách tường vài phân.

Để rèm lửng

Những chiếc rèm lửng lơ treo trên cửa sổ dễ tạo cảm giác rút ngắn chiều cao của căn phòng, từ đó khiến phòng dường như nhỏ bé hơn.
Hãy tìm đến những chiếc rèm phủ kín từ trần đến sàn, nếu không hãy tìm cách đặt rèm cao gần với trần nhà hết mức có thể. Cách làm này có thể tạo ảo giác trần nhà cao hơn, tăng diện tích cho phòng.
7-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-phong-nho (6)

Ít đèn chiếu sáng

Nhiều căn phòng nhỏ thường chỉ có một bóng đèn bên trong, khiến ánh sáng tập trung ở một vùng nên càng khiến phòng thêm chật. Vì vậy, bạn nên lắp thêm một số đèn chiếu sáng phụ ngoài bóng đèn chính, lắp đèn ở quanh phòng sao cho mọi góc tối đều được chiếu sáng. Nếu không thích lắp đèn, bạn cũng có thể lắp thêm gương để ánh sáng có thể phản xạ trong phòng, giúp không gian được rộng rãi hơn.
7-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-phong-nho (8)
Nội thất Go Home là một trong nhiều thương hiệu thuộc Sunvina, tập trung đưa ra các giải pháp tư vấn thiết kế nội thất gia đình và văn phòng ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hiện tại chúng tôi đã mở rộng thêm cửa hàng nội thất tphcm nên khách hàng có thể dễ dàng tìm mua cho gia đình mình món đồ nội thất ưng ý nhất.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết