Hotline tư vấn

0915-800-655

7 chi tiết giúp cải thiện không gian nhà bạn


Đã bao giờ bạn mất công trang hoàng lại cho ngôi nhà của mình mà vẫn cảm thấy có điều gì đó không ổn? Hãy cùng Go Home thử thay đổi một số chi tiết sau đây, bạn sẽ thấy hiệu quả khác biệt ngay tức thì.

1. Vị trí của tủ treo tường

Trong nhiều ngôi nhà, những chiếc tủ treo tường như tủ bát đĩa trong bếp được lắp ở vị trí chính giữa tường, tạo thành những khoảng không bị bỏ trống trên nóc tủ. Loại bỏ phần khoảng không này bằng cách lắp tủ sát với trần sẽ giúp không gian trong phòng được cải thiện đáng kể.
Hãy thử đặt một chiếc tủ to hơn hoặc gắn thêm tủ đựng nhỏ phía trên để lấp đi khoảng trống này.
7-chi-tiet-giup-cai-thien-khong-gian-nha-ban (1)
Với những trần nhà cao quá tầm so với chiếc tủ, bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách tận dụng triệt để chiều dài của căn phòng. 
7-chi-tiet-giup-cai-thien-khong-gian-nha-ban (2)
Bên cạnh đó, đặt thêm một vài món đồ trên nóc để tạo điểm nhấn cho không gian trên nóc tủ. 

2. Thảm trải sàn cỡ lớn

Có thể bạn rất thích thú và tự hào với mặt sàn xinh đẹp trong ngôi nhà, tuy nhiên những chiếc thảm sẽ giúp sàn nhà của bạn thêm phần nổi bật.
Bạn có thể cân nhắc việc sử dụng một tấm thảm cỡ lớn, bao trùm cả một không gian, ví dụ khu vực đặt bàn uống nước trong phòng khách
7-chi-tiet-giup-cai-thien-khong-gian-nha-ban (3)
Chiếc thảm sẽ tạo thành những vách ngăn phân chia không gian một cách tự nhiên mất mà không phá đi cấu trúc chung của cả căn phòng.

3. Số đèn chiếu sáng trong phòng

Ánh sáng luôn là một yếu tố quan trọng với bất cứ không gian nào. Một bóng đèn duy nhất sẽ khó lòng để xua hết mọi khoảng tối trong phòng,. Bởi lẽ đó, bạn nên đầu tư cho hơn một bóng đèn tại nhiều vị trí khác nhau để đảm bảo căn phòng có đủ ánh sáng cần thiết.
7-chi-tiet-giup-cai-thien-khong-gian-nha-ban (4)
Bạn có thể lần lượt lắp đặt những chiếc đèn theo độ cao, bắt đầu từ đèn treo tường cho tới đèn bàn hay một chiếc đèn nhỏ trên sàn. Làm như vậy sẽ giúp căn phòng được chiếu sáng đầy đủ theo từng tầng từ trên xuống dưới.

4. Nội thất đa chất liệu

Một chiếc bàn gỗ, nhấn nhá thêm với chất liệu thủy tinh và được bao quanh bởi những chiếc ghế nệm được bọc phải, phối hợp thêm mặt gương long lanh và sàn gạch lấp lánh…
Những chất liệu được kết hợp khéo léo đã tạo nên nét đẹp tổng thể cho căn phòng khách xinh xắn dưới đây.
7-chi-tiet-giup-cai-thien-khong-gian-nha-ban (5)
Sử dụng các đồ nội thất được làm từ nhiều chất liệu khác nhau cũng có thể giúp căn phòng của bạn thêm phần sinh động hơn. 

5. Độ dài của rèm

Sự tiện lợi và tính thẩm mỹ của những chiếc rèm cửa là điều khó chối cãi. Tuy nhiên, nếu muốn có được hiệu quả lớn nhất, bạn nên sử dụng những chiếc rèm dài gần chạm đất. 
7-chi-tiet-giup-cai-thien-khong-gian-nha-ban (6)
Độ dài của chiếc rèm sẽ thêm phần mềm mại và sang trọng cho không gian trong phòng.

6. Vị trí của đồ nội thất so với tường

Nhiều người thường có thói quen thiết kế nội thất đặt sát vào tường để tiết kiệm không gian ở giữa.
Tuy nhiên cách làm đó không hẳn sẽ giúp ích cho không gian phòng.
Ngoại trừ một số món đồ lớn như ghế sofa hoặc tủ, bạn có thể đặt một số món đồ như chiếc bàn để đồ hay đèn chiếu sáng, thậm chí là chậu cây xanh ở góc phòng cách tường một khoảng không gian nhỏ. 
7-chi-tiet-giup-cai-thien-khong-gian-nha-ban (7)
Đặt đồ cách tường một khoảng không gian nhỏ sẽ giúp không gian trong phòng trở nên sinh động và gần gũi hơn.

7. Cây cảnh

Cây cảnh chính là đồ trang trí hữu hiệu cho mọi không gian nội thất. Một chút xanh mát của màu lá sẽ tiếp thêm năng lượng và tạo cảm giác trong lành, dễ chịu cho ngôi nhà. 
7-chi-tiet-giup-cai-thien-khong-gian-nha-ban (8)
Với số loại cây cảnh phong phú như hiện tại, bạn có thể chọn bất cứ loại cây nào phù hợp với không gian bên trong và vị trí đặt cây.
Tìm hiểu thêm chi tiết bài viết tại: https://gotrangtri.vn/

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết