Hotline tư vấn

0899-189-455

6 mẹo tăng diện tích cho ngôi nhà nhỏ


Bạn đang sở hữu một căn nhà rất nhỏ với không gian hạn chế, mối quan tâm chính của bạn có thể sẽ là việc làm thế nào để trang trí ngôi nhà trông rộng rãi hơn, nhất là việc tăng diện tích trên sàn nhà.
Nhiều người nghĩ rằng, không gian hẹp chính là một trở ngại lớn khiến họ khó có thể trang trí ngôi nhà đẹp mắt.
Tuy nhiên, ít ai biết rằng với chút khéo léo, bạn có thể thiết kế căn phòng rộng rãi hơn như một cách ngụy trang hoàn hảo, che giấu đi vẻ chật hẹp của căn nhà.
Bạn cũng có thể thử một vài mẹo vặt cuộc sống sau đây để làm cho căn phòng nhỏ của bạn trông rộng lớn hơn và khiến các vị khách ngạc nhiên.

1. Treo đồ đạc lên cao

Cho dù đó là phòng ngủ hay phòng sinh hoạt chung, bạn nên treo các loại đồ sinh hoạt lên vị trí cao để giúp sàn nhà có thêm khoảng trống. Hãy tận dụng những bức tường, cánh tủ để treo các món đồ này.
Bạn không nên mua những chiếc ghế sofa lớn vì chúng sẽ làm cho căn phòng của bạn trông nhỏ hơn.
Hãy treo màn hình ti vi lên cao thay vì đặt nó trên một chiếc kệ lớn vì làm như vậy sẽ khiến bạn cần thêm nhiều diện tích trong phòng hơn. Một chiếc ghế lười nhỏ xinh cũng sẽ giúp bạn vừa có chỗ ngồi vừa không tốn không gian.
6-meo-tang-dien-tich-cho-ngoi-nha-nho (1)

2. Tập trung vào rèm

Cho dù đó là phòng ngủ hay phòng khách, bạn đừng bao giờ mua rèm cửa quá dài, lòe xòe buông xuống sàn nhà vì chúng sẽ làm cho căn phòng của bạn trông nhỏ hơn nữa.
Bạn có thể sử dụng nguyên liệu cotton đối với rèm cửa và chiều dài vừa phải tính từ sàn nhà. Việc để rèm cửa quá dài trên sàn sẽ khiến căn phòng trở nên bề bộn, thiếu tinh tế.
6-meo-tang-dien-tich-cho-ngoi-nha-nho (2)

3. Tăng không gian trong phòng tắm

Nếu thấy phòng tắm quá nhỏ, hãy sử dụng cùng một màu cho phong cách trang trí phòng tắm của mình. Ví dụ, nếu bạn sơn tường bằng màu sơn sáng, hãy lựa chọn tông màu tương tự cho gạch lát sàn.
Ngay cả những trang thiết bị như bệ rửa, chậu… cũng nên có cùng một màu sắc. Đây là cách thiết kế tốt nhất cho một ngôi nhà nhỏ.
6-meo-tang-dien-tich-cho-ngoi-nha-nho (3)

4. Trang trí phòng khách  

Bạn có thể mua một chiếc bóng đèn dài để trong phòng. Một chiếc ghế tựa lưng cao hoặc những chiếc đệm đầy màu sắc có thể nới rộng thêm không gian cho căn phòng của bạn. Bạn cũng không nên dùng bàn ghế có kiểu dáng quá dài vì sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội. Đôi khi những thứ nhỏ xinh, kích thước vừa phải chính là giải pháp hữu hiệu để căn phòng rộng hơn.

Xem thêm bài viết: 6 mẹo tiết kiệm không gian cực kỳ thông minh cho nhà chật hẹp

6-meo-tang-dien-tich-cho-ngoi-nha-nho (4)

5. Không đặt tất cả mọi thứ vào một góc

Nếu bạn để tất cả các đồ nội thất trong một góc nhà, căn phòng của bạn sẽ trông vụng về và nhỏ bé hơn. Hãy sắp xếp chúng theo một cách phân tán để có nhiều không gian hơn trên sàn nhà. Tùy theo hình dáng của các món đồ, bạn cần nghiên cứu đặt chúng ở góc nhà hay treo lên cao.

6-meo-tang-dien-tich-cho-ngoi-nha-nho (5)

6. Sử dụng ánh sáng

Ánh sáng đã được chứng minh có hiệu quả trong việc tăng cảm giác sàn nhà rộng rãi hơn. Bạn có thể sử dụng các loại ánh sáng khác nhau để chiếu sáng căn phòng của mình và làm cho nó trông rộng rãi hơn. Thông thường những ánh sáng tông màu trắng sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng hơn và thư thái hơn.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết:


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết