Hotline tư vấn

0899-189-455
UONG-NUOC-DUNG-CACH

5 thời điểm tuyệt đối không nên uống nước – Để cơ thể khỏe mạnh


(Gotrangtri.vn) Ai cũng biết uống nước đầy đủ rất tốt, nó không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da cho các chị em phụ nữ. Nhưng liệu bạn đã uống nước đúng cách?

Hãy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết 5 thời điểm tuyệt đối không nên uống nước – uống nước đúng cách của chuyên trang Portfolio.

1. Uống nước đúng cách: không uống nước ngay trước khi ngủ

Theo đồng hồ sinh lý của người bình thường, thận sẽ hoạt động chậm hơn vào ban đêm.

Bởi vậy nếu bạn uống nước vào ngay trước khi lên giường ngủ sẽ làm thận hoạt động quá sức, không có thời gian nghỉ ngơi dẫn đến thận yếu dần nếu duy trì thói quen xấu này trong 1 thời gian dài.

UONG-NUOC-DUNG-CACH

Cùng với đó, uống nước trước khi đi ngủ có thể khiến giấc ngủ bị gián đoạn vì bạn phải đi tiểu. Điều này có ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ và có hại cho sức khỏe của bạn.

2. Uống nước đúng cách: không uống nước khi tập luyện với cường độ cao

Khi bạn tập luyện với cường độ cao, cơ thể sẽ mất nhiều nhiệt và nước.

Tuy nhiên, bạn không nên uống nước để giải nhiệt ngay bởi bạn có thể gặp phải triệu chứng rối loạn cân bằng điện giải. Ngoài ra, thực hiện việc này thường xuyên có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch.

UONG-NUOC-DUNG-CACH

Để tốt nhất cho cơ thể của mình, bạn nên uống nước 15 phút trước khi tập luyện và sau khi tập luyện trong khoảng 1 – 2 giờ.

Uống nước đúng cách: khi ăn đồ cay nóng

Khi ăn đồ cay nóng, bạn nghĩ rằng nên uống nước để giảm nhiệt trong miệng?

Đừng áp dụng vì nó tạo ra sự phản tác dụng đấy! Thực chất, nước có tính chất phân cực nên không những không giảm được cay, chúng còn khiến tình trạng của bạn tồi tệ hơn.

Thay vì nước, bạn nên chọn sữa để giúp giảm bớt độ cay nhé!

UONG-NUOC-DUNG-CACH

Uống nước đúng cách: không uống nước ngay sau khi ăn no

Các nhà khoa học khuyên rằng nên uống nước sau khi ăn khoảng 30 để giúp cơ thể của bạn hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Vì vậy, sau khi ăn, hãy thư giãn trên ghế sofa sau đó mới uống nước bạn nhé!

UONG-NUOC-DUNG-CACH

Uống nước đúng cách: không uống thêm nước khi nước tiểu trong

Khi nước tiểu trong nghĩa là cơ thể của bạn đã dư thừa nước. Đây là dấu hiệu để bạn biết rằng mình không nên uống nước nhiều thêm nữa.

Trên đây là 5 thời điểm không nên uống nước để tránh đầu độc bản thân của GoHome Design.

Vậy bạn có phạm vào thời điểm nào trong 5 thời điểm kể trên? Nếu có thì hãy dừng ngay lại để có 1 cơ thể khỏe mạnh nhé!

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo