4 đặc điểm nhận biết đệm ngồi bệt kiểu NhậtĐối với những phòng khách sử dụng loại bàn trà bệt mang chuẩn không gian trà đạo Nhật Bản thì đệm ngồi bệt kiểu Nhật là phụ kiện không thể thiếu. Tuy nhiên vì hiện nay đệm ngồi bệt có quá nhiều chủng loại, chất liệu và màu sắc cộng với hiểu biết chưa nhiều về đệm ngồi Nhật nên chúng ta chưa thể phân biệt được đâu thực sự là đệm ngồi kiểu Nhật.

Vì vậy, nội thất Go Home sẽ giúp bạn nhận biết đâu là đệm ngồi Nhật  qua 4 đặc điểm dưới đây để bạn có thể lựa chọn đúng sản phẩm cho phòng khách.

Cách nhận biết đệm ngồi bệt của người Nhật

4 đặc điểm của đệm ngồi bệt kiểu Nhật

Người Nhật Bản coi trọng sự đơn giản và tự nhiên, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự đơn giản đó qua phong cách thiết kế nội thất của họ. Đặc điểm của đệm ngồi Nhật cũng không nằm ngoài tiêu chí này!

Bạn quan tâm: Lý do nên sử dụng ghế đôn 3 chân trong phòng khách

  • Về kiểu dáng: Đệm ngồi kiểu Nhật thường có hình vuông hoặc tròn dành cho 1 người, được bo tròn các góc rất gọn gàng và không có chi tiết thừa. Đệm được thiết kế chặt chẽ và khá dẹt;
  • Chất liệu: Đệm Nhật được làm từ chiếu cói, tre là chủ yếu. Nhưng hiện nay nó cũng được làm từ đệm mút bọc vải dệt, vải dạng thô hoặc vải nỉ để đại trà nhiều gia đình có thể sử dụng hơn;

  • Màu sắc: Màu nâu, xám, đỏ thẫm, màu vàng nâu tự nhiên là những gam màu chủ yếu của đệm ngồi kiểu bệt kiểu Nhật;
  • Hoạ tiết: Đệm ngồi Nhật gần như không có hoạ tiết trang trí, lớp vải bọc đệm bên ngoài chỉ có một màu sắc duy nhất là những gam màu cơ bản phía trên.

Trên đây là những đặc trưng của đệm ngồi bệt kiểu Nhật, nội thất Go Home hy vọng bạn có hiểu biết hơn về loại đệm này để biết cách lựa chọn đúng đệm Nhật cho phòng khách nhà mình. Ghé thăm nội thất Go Home thường xuyên và tìm kiếm kinh nghiệm khác hay hơn mỗi ngày.


Kênh thông tin, mua sắm nội thất dành cho gia đình người Việt.
Săn đồ độc tại gotrangtri.vn

  103 1
Thẻ bài viết: , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo
Bình luận bài viết