Hotline tư vấn

0899-189-455
NHUNG-THU-KHONG-DUOC-VUT-XUONG-CONG

10 thứ tuyệt đối không bao giờ được xả xuống đường ống


(Gotrangtri.vn) Nếu không muốn tốn tiền thuê thợ sửa đường ống thì bạn phải tuyệt đối tránh vứt những thứ sau xuống đường ống.

Hãy để Portfolio liệt kê giúp bạn đó là những thứ gì nhé.

1. Gạo và mỳ

NHUNG-THU-KHONG-DUOC-VUT-XUONG-CONG
Gạo và mỳ có tính hút nước. Vì thế, khi đọng lại ở đường ống nước, chúng sẽ trương phình lên. Hơn thế, thời gian phân hủy của gạo và mỳ trong nước là rất lâu nên chúng sẽ gây tắc đường ống nước nếu lọt xuống.

2. Vỏ trứng

NHUNG-THU-KHONG-DUOC-VUT-XUONG-CONG
Nhiều người cứ nghĩ những mảnh nhỏ của vỏ trứng khi rơi xuống sẽ không gây tắc đường ống nhưng thật ra đó là suy nghĩ hết sức sai lầm.

Nhiều mảnh vỏ trứng nhỏ lâu ngày tích tụ lại cũng có thể tạo thành một khối cứng làm tắc ống nước.

3. Bột mì

NHUNG-THU-KHONG-DUOC-VUT-XUONG-CONG
Bột mì và nước kết hợp với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp dính như hồ. Khi chúng lại còn kết dính với những rác thải khác thì sẽ tạo thành nút tắc lớn trong đường ống.

4. Thuốc

NHUNG-THU-KHONG-DUOC-VUT-XUONG-CONG

Vì nghĩ thuốc có thể tự tan trong nước nên nhiều người đã vui tay vứt thuốc xuống đường ống nước.

Trên thực tế, thuốc không tan trong nước mà còn làm ô nhiễm nguồn nước. Bộ lọc nước có thể khử vi sinh vật nhưng không thể khử được thành phần thuốc nhiễm trong nước.

5. Tóc

NHUNG-THU-KHONG-DUOC-VUT-XUONG-CONG
Tóc là lý do phổ biến khiến ống nước phòng tắm bị tắc. Khi tóc rơi xuống ống nước, nó sẽ kết dính thành búi lớn giống như một chiếc lưới. Chiếc lưới này lại giúp những rác bẩn khác cũng đọng lại.

6. Nhãn mác từ chai lọ

NHUNG-THU-KHONG-DUOC-VUT-XUONG-CONG
Cho dù là nhãn mác rất nhỏ, bạn cũng nên vứt vào thùng rác thay vì tiện tay xả xuống ống nước.

Bởi lẽ nhãn mác có keo ở mặt sau nên khi rơi xuống, chúng sẽ bám chặt vào thành bên trong của đường ống. Và phải mất rất lâu thời gian sau, chúng mới tiêu hủy được.

7. Chất thải xây dựng

NHUNG-THU-KHONG-DUOC-VUT-XUONG-CONG
Chất thải xây dựng bị lọt xuống đường ống nước cho dù là nhỏ nhất hay đất cát cũng có thể tạo thành những đụn đất đọng lại.

Vì thế, đừng bao giờ vứt bất cứ thứ gì liên quan đến chất thải xây dựng xuống đường ống nước để tránh dẫn tới tình trạng nghiêm trọng.

8. Bao cao su

NHUNG-THU-KHONG-DUOC-VUT-XUONG-CONG
Tưởng chừng như vô hại nhưng bao cao su được làm từ cao su. Đây là chất liệu không bao giờ phân hủy được. Hơn thế, đất cát và rác thải khác còn có thể chui vào trong bao cao su vô tình tạo thành thứ làm tắc ống nước.

9. Đầu lọc thuốc lá

NHUNG-THU-KHONG-DUOC-VUT-XUONG-CONG
Vấn đề là đầu lọc thuốc lá được làm từ sợi nhân tạo. Nó hút nước và sẽ nở to ra. Hơn thế, đầu lọc không bao giờ phân hủy. Trong đầu lọc thuốc lá còn có những chất có hại như nicotine. Những thành phần này sẽ làm ô nhiễm nguồn nước.

10. Băng vệ sinh

NHUNG-THU-KHONG-DUOC-VUT-XUONG-CONG
Băng vệ sinh thường hay tampon đều không được phép vứt xuống ống nước. Vốn dĩ băng vệ sinh có tác dụng hút nước. Vì thế, khi rơi xuống ống nước, nó sẽ mau chóng phình to và chắn hết đường ống.

Hi vọng những lời cảnh báo vừa rồi của Portfolio cũng như GoHome Design sẽ giúp bạn cẩn trọng hơn trong việc phân loại rác thải để không mất tiền mất thời gian thông tắc đường ống nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết

Chat Zalo