10 lời khuyên khi cải tạo căn hộ nhỏ đẹp từ chuyên gia nội thất
(Gotrangtri.vn) Cải tạo căn hộ là điều nhiều gia chủ lựa chọn khi muốn làm mới không gian sống của mình bởi chúng có chi phí thấp và vẫn giữ được những nét tốt đẹp của ngôi nhà.

Vậy cải tạo căn hộ nhỏ cần lưu ý những gì? Hãy cùng chuyên trang Portfolio ghi nhớ 10 lời khuyên khi làm mới không gian sống từ chuyên gia nội thất bạn nhé!

1. Cải tạo căn hộ nhỏ: cẩn thận với việc thiết kế những khu vực riêng biệt

Trong thiết kế nội thất căn hộ, những khu vực riêng biệt muốn tạo được điểm nhấn cá nhân và sự tập trung chú ý thì đòi hỏi nhà thiết kế phải nắm rõ được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Những phát sinh trong quá trình sinh hoạt sẽ khiến những khu vực riêng biệt có thể không đáp ứng tốt nhất yêu cầu của mọi người. Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng hãy cẩn thận với điều đó khi cải tạo căn hộ về lâu dài.

Các khu vực chức năng cần được chú ý khi cải tạo căn hộ (ảnh internet)

Do vậy, cần lựa chọn những thứ chính nhất, tối giản các chi tiết thừa. Bố cục cũng nên hướng tới sự vô tận, mở rộng thay vì chỉ phục vụ cho những mục đích trước mắt.

Đó là cách thông minh để phần điểm nhấn không bị mắc lỗi và không trở nên thừa thãi hay thiếu thốn. Đặc biệt, khu vực riêng biệt này vẫn cần đảm bảo nằm bên trong toàn bộ nhịp điệu ngôi nhà.

Xem thêm bài viết:

Chú ý tới việc sử dụng các tiết tấu vật liệu (ảnh internet)

2. Cải tạo căn hộ nhỏ: Đầu tư vào đồ nội thất

Đầu tư vào nội thất là điều quan trọng cho những căn hộ nhỏ. Đồ nội thất mang tính quyết định cho tất cả các thao tác còn lại khi thiết kế và cải tạo.

Bên cạnh chất lượng và giá cả, gia chủ phải xem xét và đưa ra các mẫu, dáng, công năng, phong cách phù hợp cho gia đình mình.

Đồ nội thất cần được đầu tư khi cải tạo căn hộ nhỏ (ảnh internet)

Cùng với đó, bạn cũng hãy chú trọng đến mục đích sử dụng của đồ nội thất với những câu hỏi cơ bản nhất như phục vụ nhu cầu gì, dùng cho đối tượng nào, số lượng cần bao nhiêu, nên đặt ở những vị trí nào và nó có thật sự cần thiết hay không.

Những món đồ nội thất đẹp trong cải tạo căn hộ nhỏ (ảnh internet)

Ngoài những yếu tố trên, đồ nội thất cũng cần có sự an toàn và tính bền vững. Bạn không thể vì ham rẻ, tiếc tiền mà chọn đồ kém chất lượng, đặc biệt là đối với bộ sofa và bàn trà đẹp bởi đây chính là trung tâm thẩm mỹ của cả căn phòng. Đồ nội thất phục vụ cho chính bạn nên bạn cần tính toán kỹ lưỡng.

Cùng với đó, đồ nội thất và phong cách có mối quan hệ chặt chẽ. Phong cách bạn muốn và đồ nội thất phải chung nhịp điệu và hơn hết hãy tối giản đường nét và làm mới chúng theo cách của riêng mình để phù hợp với không gian căn hộ.

Bộ sofa và bàn trà cần được nổi bật (ảnh internet)

3. Cải tạo căn hộ nhỏ: Suy nghĩ lại không gian chưa sử dụng

Không phải lúc nào các không gian cũng luôn được sử dụng 1 cách tối đa. Vậy làm thế nào để cân bằng chúng? Các chuyên gia khuyên bạn cần suy nghĩ các không gian trong căn hộ một cách nghiêm túc.

Xem xét những không gian sai mục đích để có những hướng điều chỉnh và cải tạo để biến nó phù hợp hơn.

Cải tạo căn hộ nhỏ có không gian sử dụng cần hợp lý (ảnh internet)

4. Cải tạo căn hộ nhỏ: Tận dụng chiều dọc căn hộ

Với những căn nhà ống, bề ngang bị giới hạn và đóng khung nên thường gây khó khăn khi thiết kế. Vậy làm thế nào để mở rộng không gian sử dụng cho những ngôi nhà này?

Tận dụng chiều dọc khi cải tạo căn hộ nhỏ (ảnh internet)

Những nhà thiết kế chuyên nghiệp nghĩ rằng cách tốt nhất là thiết kế theo chiều dọc căn hộ. Trong trường hợp này, bạn có thể tận dụng tối đa độ cao có sẵn với thiết kế “kịch trần”.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới tỉ lệ của căn phòng, những không gian trống và kiểu dáng đồ nội thất để tránh gây ra sự ngột ngạt, bí bách cho căn hộ.

Sắp xếp các nội thất hợp lý theo chiều dọc (ảnh internet)

5. Cải tạo căn hộ nhỏ: Tổ chức lại căn hộ

Không gian căn hộ là để phục vị cho tất cả mọi người. Và sẽ rất khó khăn để mọi thành viên trong gia đình thống nhất được những điều kiện sống. Điều này có thể dẫn đến việc không gian sống sẽ bị xáo trộn, thiếu sự ngăn nắp, gọn gàng.

Tận dụng chiều dọc căn hộ (ảnh internet)

Vì vậy, tổ chức, cải tạo căn hộ và lên kế hoạch dọn dẹp theo lịch đối với các thành viên gia đình là điều cần thiết để căn hộ luôn ngăn nắp, sạch đẹp. Những quy định mang tính tổ chức sẽ giúp bạn có một không gian sống tốt hơn.

Không gian gọn gàng, khoa học sau cải tạo căn hộ nhỏ (ảnh internet)

Ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng và màu sắc là yếu tố quyết định có sức ảnh hưởng lớn đến không gian gia đình bạn. Bạn có thể cải tạo căn hộ nhỏ bằng cách mở rộng cửa sổ, thêm ánh sáng tự nhiên và các ánh sáng nhân tạo để thay đổi kích thước không gian sống.

Đây là phương pháp kích thích thị giác đơn giản bằng ánh sáng mang đến hiệu quả cao. Màu sắc cũng vậy, sử dụng các những gam màu sáng sẽ tạo hiệu ứng mở rộng không gian hơn cho căn hộ.

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng quá nhiều ánh sáng và màu sắc không cần thiết để không làm ô nhiễm ánh sáng và gây nhiễu loạn màu sắc.

Quyết định ánh sáng và màu sắc là bước quan trọng (ảnh internet)

Thay đổi đường nét

Một căn hộ cũng giống như một bức tranh, nó cần sự hài hòa về đường nét. Đồ vật trong nhà không phải mọi thứ vuông vắn và được bày trí đúng vị trí của nó là đã hoàn hảo.

Bạn cần biến tấu thêm nhiều hình dạng khác nhau để tận dụng tối đa các không gian sống. Điều đó cũng khiến căn hộ bạn bớt nhàm chán, đơn điệu và mang tính rập khuôn.

Đường nét cần có sự linh hoạt (ảnh internet)

Thiết lập chiều sâu không gian

Có nhiều yếu tố có thể tận dụng để làm mở rộng và tạo chiều sâu không gian. Những chiếc thảm trang trí, khung tranh treo tường, giấy dán tường, gương lớn,… khi đưa vào không gian đều có thể có những tác dụng đối lập.

Nhưng nếu biết cách sắp xếp, chúng sẽ tạo ra chiều sâu và bố cục chặt chẽ hơn cho ngôi nhà của bạn.

Cần thiết lập chiều sâu cho không gian (ảnh internet)

Áp dụng thiết kế thông minh và tự động hóa

Khi nhắc đến thiết kế thông minh và tự động hóa, nhiều người đánh giá đây chúng sẽ mâu thuẫn trong việc tiết kiệm ngân sách. Nhưng không phải những ứng dụng nào cũng đòi hỏi nguồn ngân sách dồi dào.

Áp dụng thiết kế thông minh tích hợp các đồ nội thất (ảnh internet)

Nếu bạn cảm thấy những chiếc quạt cây chiếm nhiều diện tích thì hãy thử lắp đặt quạt treo tường, quạt trần để tiết kiệm không gian. Những chiếc tủ có bánh trượt, cửa kéo trượt cũng là cách giải quyết tuyệt vời nhất cho vấn đề diện tích.

Ngày nay có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất tự động hóa mà bạn có thể tìm hiểu trên thị trường.

Sử dụng đồ nội thất tích hợp khi cải tạo căn hộ nhỏ (ảnh internet)

Xác định theo quy luật thời gian

Cuộc sống luôn thay đổi. Vì vậy, cần biến đổi không gian theo từng mốc giai đoạn khác nhau để thích nghi được với sự thay đổi đó.

Vấn đề về thiết kế không gian sống hợp lý cũng nên tđược xác định theo nhu cầu lâu dài thay vì chỉ hướng đến những yêu cầu sử dụng trước mắt khi cải tạo căn hộ nhỏ.

Luôn có cái nhìn xa về tương lai theo mục đích và nhu cầu sử dụng trước khi cải tạo căn hộ nhỏ (ảnh internet)

Đó là 10 lời khuyên của các chuyên gia nội thất khi cải tạo căn hộ nhỏ. Hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn ứng dụng thành công vào thiết kế ngôi nhà của mình. Hẹn gặp lại bạn trong những chủ đề tiếp theo!

Lê Kiều Oanh – Nguồn: Designs.vn

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết