Hotline tư vấn

0915-800-655

10 cây cầu có thể chuyển động tuyệt vời trên thế giới


(Gotrangtri.vn) Những cây cầu ngày này không chỉ đáp ứng nhu cầu về vận tải mà nó còn được thiết kế một cách đặc sắc, mang tính nghệ thuật cao. Đó là những cây cầu có thể chuyển động. Những cây cầu này có một chức năng vô cùng đặc biệt là có thể thay đổi để tàu thuyền bên dưới có thể dễ dàng qua lại.

Hãy cùng Portfolio điểm qua 10 cây cầu chuyển động tuyệt vời và ấn tượng nhất thế giới nhé.

1. Cầu chuyển động: Cầu tháp London

Cầu tháp London được xây dựng giữa năm 1886 và 1894. Cây cầu này bắc qua sông Thame, tổng thể cây cầu bao gồm hai tháp cầu được kết nối với nhau ở phía trên bằng hai lối đi ngang, được thiết kế để chịu được lực kéo nằm ngang.

2.Cầu chuyển động : Cầu đi bộ London

Một cây cầu đi bộ tại quảng trường thương mại London, khu bờ sông đa chức năng ở lưu vực Paddington đã mở cửa chào đón công chúng. Cây cầu này sử dụng lỗ cắm thủy lực, giống như một tác phẩm điêu khắc động mở đóng vào như chiếc quạt Nhật Bản truyền thống.

3. Cầu chuyển động : Cầu Puente de la mujer

Cây cầu Puente de la mujer được thiết kế bởi kiến trúc sư Tây Ban Nha Santiago Calatrava, là một cây cầu quay trong phạm vi Buenos Aires, Argentina. Đây là loại cầu hẫng và cũng là một loại cầu quay, nhưng điểm độc đáo của cây cầu ở sự sắp xếp bất đối xứng của nó. Nó có một cây cột duy nhất có dây treo và khi xoay 90 độ sẽ cho phép lưu lượng nước đi qua.

4. Cầu chuyển động : Cầu Scale lane

Cầu Scale lane được thiết kế bởi kiến trúc sư London Mcdowell + Benedetti. Cây cầu này được định hình từ một dấu nháy đơn. Tổng thể công trình bao gồm một nhà hàng và một khung nhìn trên trục quay của nó. Cầu chuyển động này chỉ dành cho người đi bộ

5. Cầu chuyển động : Cầu Vizcaya

Cầu Vizcaya ở Tây Ban Nha là một cây cầu vận chuyển giúp liên kết các thị trấn của các vùng Portugalete và Las arenas ở tỉnh Biscay của đất nước này. Đây là cây cầu vận chuyển có lịch sử lâu đời nhất thế giới được thiết kế bởi Alberto Palacio (học trò của vua Gipave)

6. Cầu chuyển động : Cầu Hörn

Cầu Hörn là một cây cầu gấp khúc ở thành phố Kiel thuộc bang Schleswig-Holstei. Cây cầu có 3 đoạn có dải chính là 25,5 mét và có nếp gấp hình chữ N. Cầu được xây dựng năm 1997, nó có chu kỳ chuyển động 1 giờ/ lần để cho phép tàu du lịch vừa và nhỏ đi vào và ra khỏi khu vực Hörn.

7. Cầu chuyển động : Rồng xứ Wales

Đây là cây cầu dành cho hàng triệu người đi bộ và người đi xe đạp ở xứ Wales. Cây cầu có tổng chiều dài là 80 mét, là một phần của kế hoạch tái sinh lại bến cảng. Cầu Rồng là sự kết nối của một quảng trường công cộng và xây dựng bến cảng tạo ra một trung tâm cho khu vực xung quanh mặt nước.

8. Cầu chuyển động : Cầu Gateshead

Đây là cây cầu dành cho người đi bộ và đi xe đạp bắc qua sông Tyne ở Anh. Cây cầu hoàn thiện và đi vào sử dụng năm 2001 và từng đoạt giải thưởng về cấu trúc. Cầu được thiết kế bởi kiến trúc sư và kỹ sư Wilkinsoneyre Gifford.

9. Cầu chuyển động : Cầu Pont Jacques Chaban-Delmas

Đây là cây cầu chuyển động nhấc lên trên theo chiều dọc qua Garonne ở Bordeaux, Pháp. Cầu hoàn thành vào năm 2013, nhịp chính của nó là 110 m dài. Vào thời điểm đó, đây là cây cầu chuyển động dài nhất Châu Âu.

10. Cầu chuyển động : Cầu Slauerhoffbrug

Cầu Slauerhoffbrug được thiết kế bởi Asari Emile, là một cầu xoay tự động ở Hà Lan. Nó sử dụng hai trục cho quay một đoạn và chuyển động lên xuống. Vì thế cầu  Slauerhoffbrug được gọi là “cầu bay”.

Cùng xem thêm những bài viết tiếp theo của Go Home Design để cập nhật những công trình kiến trúc độc đáo và thú vị khắp năm châu nhé.

Thiết kế nội thất
Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 
Giải pháp tư vấn, thiết kế & thi công nội thất của Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , , ,


TẠP CHÍ NỘI THẤT - KIẾN TRÚC Portfolio

0 Bình luận theo

Bài viết mới đăng: 

Bình luận bài viết